Yên Bái: Sập cầu Thia, 1 phóng viên TTXVN bị nước lũ cuốn

Hải Sơn  - Thứ tư, 11/10/2017, 17:06 PM
Trưa 11/10, lũ đã phá hủy, làm sập 1 mố, 2 nhịp cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) và cuốn trôi 4 người, trong đó có 1 phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam.

Về thông tin cho rằng, có một phóng viên thường trú của Thông tấn xã Việt Nam trên địa bàn tỉnh bị cuốn trôi khi xảy ra sự cố sập cầu Thia, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay, có nhận được thông tin này và đang xác minh khi có thông tin, sẽ cung cấp cụ thể sau.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) cho biết, khoảng hơn 12h trưa 11/10, cây cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, Yên Bái) bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Vào thời điểm trên, lũ đã cuốn trôi 4 người, trong đó có 1 phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái đang tác nghiệp cây cầu này.

Còn một đồng nghiệp đang tác nghiệp tại cầu Thia cho biết, đang cùng nhau đi đưa tin về bão lũ thì anh Đinh Hữu Dư (SN 1988, quê ở Ninh Bình, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái) đã bị lũ cuốn trôi, hiện đang mất tích. Đến thời điểm này, các lực lượng cứu hộ của địa phương đang triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn.

Một đại diện Thông tấn xã Việt Nam cho biết, có nhận được thông tin về việc phóng viên Đinh Hữu Dư đang tác nghiệp tại cầu Thia bị lũ cuốn trôi và hiện đang mất tích.

cau-thia

 Chiếc cầu Thia ở thị xã Nghĩa Lộ bị lũ cuốn sập

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, khoảng hơn 12h trưa 11/10, trận lũ lớn đã cuốn trôi 2 mố cầu Thia trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, hiện chưa xác định được thiệt hại do sự cố lũ cuốn trôi mố cầu Thia. Mưa lũ trên địa bàn đã làm 3 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương.

Trong đó, tại thị xã Nghĩa Lộ, đến sáng nay (11/10), mưa vẫn rất to. Tổng lượng mưa đo được trong 2 ngày qua lên tới 195,2 mm. Mưa to khiến lũ lớn trên suối Thia, suối Nung, suối Nậm Tộc; nhiều điểm bị cô lập, ngập lụt, sạt lở do lũ. Gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang đến nóc, 1 người bị thương do mưa lũ. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bình luận