Xuất hiện smartphone có thể... ngửi mùi hôi cơ thể

Khánh Tuân  - Thứ hai, 17/07/2017, 11:29 AM
Dòng smartphone mới do một công ty của Nhật Bản vừa tung ra thị trường có chức năng đặc biệt có thể giúp người dùng "ngửi" mùi hôi cơ thể.

Theo đó, chiếc điện thoại thông minh này có tên gọi KunKun Body do công ty Nhật Konica Minolta sản xuất và đã có mặt trên thị trường từ ngày 13/7.

KunKun Body có thể chạy với hệ điều hành từ iOS 8 hoặc Android OS 4.3 trở lên và sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 trở lên.

Đặc biệt, chiếc điện thoại này có chứa các cảm biến khí đặc biệt nên có thể phát hiện các chất hóa học nhất định là tác nhân gây ra các mùi cơ thể với khẳ năng nhận diện 3 loại mùi chính chia ra các cường độ mạnh, nhẹ khác nhau đó là mùi mồ hôi, mùi tuổi tác và mùi mỡ cơ thể.

dien thoai ngui mui co the

 Chiếc smartphone mới do Nhật Bản sản xuất có thể "ngửi" mùi hôi cơ thể 

KunKun Body được phát minh bởi người đàn ông 43 tuổi có tên Hiroshi Akiyama và do công ty Konica Minolta phát triển.

Nói về việc phát minh chiếc điện thoại đặc biệt này, Hiroshi Akiyama cho hay ông nảy ra ý tưởng về thiết bị đặc biệt này vì quá lo lắng với mùi cơ thể, một vấn đề phổ biến đối với nam giới ở lứa tuổi 40 trở đi.

Video về chiếc điện thoại KunKun Body có thể "ngửi" mùi hôi cơ thể

Không chỉ được chú ý trên thị trường bởi chức năng đặc biệt, KunKun Body còn gây chú ý vì giá  bán lẻ hấp dẫn chỉ 30.000 Yen (tương đương 265 USD)/chiếc ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện nay chưa rõ nhà sản xuất có ý định phát hành sản phẩm ra ngoài nước Nhật hay không.

Còn tại thị trường Nhật Bản KunKun Body đang gây chú ý rất lớn của người dùng do người dân Nhật Bản rất "đặc biệt nhạy cảm với mùi" và rất chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân, báo The Guardian, Konica Minolta dẫn nguồn tin cho hay.

Bình luận