Chi tiết Hyundai Kona vừa trình làng - đối thủ mới Ford EcoSport

Thứ năm, 15/06/2017, 09:51 AM
Mẫu SUV compact KONA vừa chính thức ra mắt với ngoại thất mạnh mẽ, phong cách, phù hợp với những khách hàng hiện đại và một lối sống năng động.

KONA khác biệt với các mẫu xe khác bởi thiết kế và phong cách nổi bật. Các đường nét mạnh mẽ kết hợp cùng dải đèn LED tạo ra vẻ ngoài công nghệ cao. Mặc dù mang được thiết kế táo bạo nhưng KONA vẫn tinh tế và thực tế.

Thiết kế của KONA ấn tượng bởi phong cách mạnh mẽ, nhấn mạnh tính năng động và cân bằng. Thân xe thấp và rộng, với chiều dài cơ sở dài hơn và đầu xe ngắn, đảm bảo vận hành mạnh mẽ và linh hoạt, đồng thời nâng cao tính ổn định ở tốc độ cao.

 chi-tiet-hyundai-kona-vua-trinh-lang-doi-thu-moi-ford-ecosport-giadinhvietnam.com 1

Các đường nét mạnh mẽ kết hợp cùng dải đèn LED tạo ra vẻ ngoài công nghệ cao. 

Đèn định vị ban ngày cùng đèn báo rẽ được đặt ở vị trí tách biệt với đèn pha dạng LED. Chiếc SUV mới này nhận diện bởi đặc trưng lưới tản nhiệt thác nước và thiết kế vỏ thép mang tới 1 chiếc xe hoàn toàn khác biệt trong phân khúc B-SUV cạnh tranh.

 chi-tiet-hyundai-kona-vua-trinh-lang-doi-thu-moi-ford-ecosport-giadinhvietnam.com 2

Hệ thống AVN kết hợp các tính năng thông tin giải trí tiên tiến của Hyundai.

Cụm đèn hậu cũng được sắp xếp độc đáo. Đèn phanh, đèn báo rẽ và đèn lùi được đặt riêng biệt và được bao quanh với lớp vỏ bảo vệ bắt đầu từ cột C. Cùng với ngoại hình khác biệt, Hyundai thêm 1 số màu sắc hoàn toàn mới mẻ,

Hệ thống AVN kết hợp các tính năng thông tin giải trí tiên tiến của Hyundai. Cửa thông gió và việc sắp xếp các nút bấm chức năng mang tới một trải nghiệm công nghệ cao của nội thất. Hệ thống AVN và HVAC (sưởi, thông gió và điều hòa nhiệt độ) được bao bọc bởi các chi tiết mềm mang tới trải nghiệm thoải mái cho người sử dụng.

 chi-tiet-hyundai-kona-vua-trinh-lang-doi-thu-moi-ford-ecosport-giadinhvietnam.com 3

Hyundai KONA là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc được trang bị tính năng sạc không dây cho các thiết bị thông minh.

KONA trang bị động cơ xăng và diesel với nhiều mức tùy thuộc vào thị trường. Động cơ Atkinson MPI 2.0L cho công suất 149 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h là 10 giây và tốc độ tối đa 194km/h. Đi cùng hộp số tự động 6 cấp, động cơ cho mômen xoắn cực đại 179 NM tại 4500 vòng/phút.

Động cơ Gamma 1.6T-GDI cho công suất 177 mã lực, thời gian tăng tốc 0-100km/h là 7.7s và tốc độ tối đa 210km/h. Động cơ này cho mômen xoắn cực đại 265NM từ 1,500 tới 4,500vòng/phút và đi cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp linh hoạt của Hyundai. Động cơ diesel 1.6L cũng được trang bị cho 1 số thị trường.

Xe được trang bị jệ thống an toàn chủ động hàng đầu phân khúc bao gồm Hỗ trợ tránh va chạm phía trước, sử dụng camera và radar phía trước để phát hiện khả năng xảy ra va chạm và tránh va chạm hoặc giảm thiểu thiệt hại bằng phanh khẩn cấp. Ba hệ thống khác cũng sử dụng camera trước để tăng cường an toàn và sự tiện nghi: Hỗ trợ duy trì làn đường (LKA), Đèn pha tự động (HBA) và Cảnh báo chú ý cho tài xế (DAW).

Hyundai KONA là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc được trang bị tính năng sạc không dây cho các thiết bị thông minh.

Hyundai KONA được thiết kế với điều kiện vận hành chủ yếu trong đô thị. Xe sở hữu các kích thước hợp lí cùng chiều dài cơ sở lớn và các mặt cắt được thiết kế hợp lí về tính năng khí động học đem đến khả năng linh hoạt, nhanh nhẹn trong không gian hẹp đồng thời đảm bảo khả năng vận hành ổn định ở tốc độ cao.

 Thái Sơn (tổng hợp)

Bình luận