Những sai lầm khi sạc điện thoại khiến iPhone của bạn 'chết yểu'

Chủ nhật, 18/06/2017, 15:09 PM
Sạc điện thoại cũng là một kỹ năng mà bạn nên chú ý bởi giá trị một chiếc điện thoại hiện nay ở Việt Nam khá lớn, nhất là với những chiếc iPhone. Bởi nếu sạc theo những cách quen thuộc dưới đây, bạn hoàn toàn có thể khiến tuổi thọ chiếc iPhone trở nên ngắn ngủi.

Luôn cố gắng giữ pin đầy 100%, vừa cắm sạc vừa dùng

Nhiều người cứ lầm tưởng phải sạc no pin mới "đúng chuẩn", có khi còn đến 80% dung lượng nhưng đã cắm sạc.

Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng mình rằng nên giữ mức 30% đến 80% pin để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

 nhung-sai-lam-khi-sac-dien-thoai-khien-iphone-cua-ban-chet-yeu-giadinhvietnam.com 1

Như vậy thói quen sạc qua đêm, vừa cắm sạc vừa sử dụng là việc sai trái cần phải điều chỉnh ngay trong quá trình sử dụng.

Dùng pin điện thoại tới khi cạn kiện

Rất nhiều trường hợp người dùng "cố gắng" vắt kiệt sức những dòng năng lượng cuối cùng để hoàn thành một việc nào đó. Điều này được các chuyên gia từ Apple khuyến cáo là không nên lạm dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể xả cạn pin và sạc lại mỗi 1-2 tháng/1 lần để hiệu chỉnh lại các thông số nạp nguồn.

 nhung-sai-lam-khi-sac-dien-thoai-khien-iphone-cua-ban-chet-yeu-giadinhvietnam.com 2

Đừng dùng điện thoại tới khi cạn pin mới sạc!

Sạc khi vẫn đeo ốp điện thoại

Đôi lúc nhiều người có thói quen sử dụng ốp lưng trong quá trình sạc, điều này thật tai hại cả về viên pin và sự an toàn của chính bạn.

Hãy đổi thói quen và nói không với hành động này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của viên pin trên chiếc điện thoại của bạn đấy.

 nhung-sai-lam-khi-sac-dien-thoai-khien-iphone-cua-ban-chet-yeu-giadinhvietnam.com 3

Sạc bằng máy tính và vẫn sử dụng ốp điện thoại khi sạc là sai lầm phổ biến hiện nay

Sạc với cổng USD trên laptop, máy tính

Trong quá trình sử dụng, nhiều người rất hay sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc cho thiết bị di động của họ. Điều này có thể chấp nhận được ở một số trường hợp, tuy nhiên đừng bao giờ nên lạm dụng quá mức công cụ có sẵn này.

Nguồn điện trên cổng USB khá thấp và không ổn định so với việc dùng dây sạc chính hãng. Nếu điều này diễn ra liên tục thì khả năng viên pin bạn sẽ kiệt quệ sau một thời gian ngắn là khá cao.

Sạc bằng nhiều củ sạc khác nhau

Bạn đã từng sạc điện thoại của mình bằng nhiều củ sạc khác nhau? Những củ sạc chính hãng luôn luôn có chip quản lý nguồn và nhiệt độ, tuy nhiên không ai đảm bảo những bộ sạc bạn đã từng sử dụng đều là chính hãng.

Nếu là sạc lô, cường độ dòng điện luôn không ổn định và thấp hơn mức khuyến cáo rất nhiều. Chưa hết, nếu trong quá trình sạc bị đoản mạch thì nguy cơ cháy nổ điện thoại là rất cao do không được bảo vệ như củ sạc zin.

Hạnh Ngân (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận