Mẹo sử dụng giúp iPhone bền và mượt mà hơn

Thứ hai, 19/06/2017, 18:44 PM
Theo thời gian, chiếc iPhone bạn sử dụng sẽ chậm và thi thoảng gặp phải hiện tượng đơ. Điều này có thể được hạn chế nếu bạn áp dụng những mẹo nhỏ sau đây!

Luôn giữ pin ở mức cao

Theo nghiên cứu, iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức khoảng 40 - 80%. Vì vậy, các bạn nên giữ pin trong khoảng này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn. Tránh sử dụng đến mức hết sạch pin và máy tự động tắt vì sẽ gây hại tới iPhone và ảnh hưởng tới hiệu suất.

 meo-su-dung-giup-iphone-ben-va-muot-ma-hon--giadinhvietnam.com 1

Theo nghiên cứu, iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức khoảng 40 - 80%

Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt là gì và nó xuất hiện ở đâu? Khi các bạn kéo thanh thông báo trạng thái xuống sẽ thấy một hình nền được làm mờ đi rất đẹp đó là hiệu ứng trong suốt. Nó làm cho biết iPhone của chúng ta trông đẹp và thẩm mĩ hơn nhưng lại gây ngốn RAM và CPU.

Để tắt nó đi các bạn có thể vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt. Lúc này thanh trạng thái của chúng ta sẽ được chuyển toàn bộ sang màu đen, điều này giúp máy nhẹ nhàng và giúp dễ đọc hơn.

Hạn chế ứng dụng ngầm

Một số ứng dụng mặc định hay bên thứ 3 luôn chạy ngầm và push thông báo trên máy, điều này vừa gây hao pin và tốn RAM. Các bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng mà thôi, còn những thứ không cần thiết thì nên hạn chế. Các bạn có thể vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ứng dụng không cần thiết nhé.

 meo-su-dung-giup-iphone-ben-va-muot-ma-hon--giadinhvietnam.com 2

Xóa lịch sử duyệt Web sẽ giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn.

Xoá lịch sử duyệt Web

Sau một thời gian sử dụng, trình duyệt Safari lưu lại khá nhiều lịch sử và cookie của các trang web. Việc xoá chúng đi sẽ cải thiện phần nào hiệu năng iPhone. Để thực hiện các bạn vào phần Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

 Sơn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận