Khắc phục tình trạng nhanh hết pin ở smartphone nhanh chóng

Thứ năm, 18/05/2017, 20:00 PM
Vấn đề phổ biến nhất đối với smartphone đó là tình trạng hết pin. Điều này xảy ra đôi khi vì những thói quen phổ biến. Hãy để những mẹo dưới đây trở thành thói quen để điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả nhất.rnrn

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Đây là cách làm đơn giản nhất giúp bạn có thời lượng sử dụng pin nhiều hơn. Thông thường chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động kích hoạt nếu điện thoại của bạn xuống tới mức 15%. Tuy nhiên ta có thể kích hoạt chế độ này sớm hơn bằng cách sau:

Android: Cài đặt > Pin > Chế độ pin > Tiết kiệm pin.

iOS: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

 khac-phuc-tinh-trang-nhanh-het-pin-o-smartphone-nhanh-chong--giadinhvietnam.com 1

Hãy để những mẹo dưới đây trở thành thói quen để điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Giảm độ sáng màn hình

Nhiều thử nghiệm cho thấy, độ sáng màn hình cao sẽ làm pin tiêu hao nhanh hơn. Chiếc iPhone 5s để độ sáng màn hình để ở mức cao nhất, chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút. Tốt nhất là trong điều kiện độ sáng vừa phải như trong nhà, văn phòng, bạn nên để 50% độ sáng. Trong điều kiện ngoài trời nắng chói thì ta mới tăng độ sáng lên 100%.

Kiểm soát ứng dụng hao pin

Có một số ứng dụng trên smartphone của bạn sẽ "ăn" pin khủng khiếp mà bạn không hề biết. Hoặc là chúng ta gỡ bỏ nó đi hoặc là sử dụng ứng dụng thay thế, hay đơn giản là dùng nó ở mức hạn chế. Để xem ứng dụng nào tốn pin nhất, ta làm như sau:

Android: Cài đặt > Pin.

iOS: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

Vô hiệu hóa các kết nối không dây khi không cần thiết

GPS, 3G/4G, Bluetooth, NFC, Wifi,... những kết nối không dây này là chúa hao pin. Vì thế nếu bạn không có nhu cầu dùng đến chúng thì tốt nhất là tắt đi, khi nào cần dùng thì bật lên. Nhiều lúc mình cũng dùng Google maps để tìm đường đi xong rồi quên không tắt GPS. Hậu quả là pin chưa tới cuối ngày chỉ còn 7%.

Tắt ứng dụng chạy nền

Ứng dụng khi ở chế độ chạy nền cũng không gây ra hao tốn quá nhiều pin. Nhưng mà để quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc thì lại khác. Tốt nhất là bạn nên đóng chúng lại trước khi tắt màn hình. Chỉ cần lướt lướt vài cái là xong thôi mà.

Tắt chế độ rung

Nhiều người có thói quen dùng chế độ rung thay vì dùng im lặng để biết được những thông báo mới nhất mà không làm phiền người khác bởi âm thanh phát ra. Nhưng ít ai biết rằng cục mô tơ rung trong điện thoại mỗi lần hoạt động sẽ tiêu mất vài phần pin. Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung vào việc cần làm của mình thì sử dụng chế độ im lặng, hoặc khi ra ngoài đường xá đông đúc thì sử dụng chế độ ngoài trời, chỉ khi cảm thấy thật sự cần thiết thì hãy chuyển qua chế độ rung.

BTV

Từ khóa:
Bình luận