Vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật: Mẫu ADN trên xe nghi phạm trùng với nạn nhân

Thứ sáu, 21/04/2017, 15:39 PM
Một số vật chứng sót lại trên chiếc xe hơi của nghi phạm Shibuya trùng với mẫu ADN của bé Linh.

Báo Người lao động đưa tin, cảnh sát đã thu thập được các mẫu ADN từ một số vật chứng sót lại trên chiếc xe hơi của nghi phạm Shibuya. Kết quả khám nghiệm cho thấy mẫu ADN trên các đồ vật này trùng với mẫu ADN của bé Linh.

 vu-be-gai-viet-bi-sat-hai-o-nhat-mau-adn-tren-xe-nghi-pham-trung-voi-nan-nhan-giadinhvietnam.com 1

Kết quả khám nghiệm cho thấy mẫu ADN trên các đồ vật này trùng với mẫu ADN của bé Linh

Shibuya có 2 chiếc xe, một chiếc màu bạc dùng để đi lại hàng ngày, còn chiếc kia là loại xe cắm trại màu trắng. Cảnh sát cũng tìm được đoạn video từ camera an ninh, trong đó quay cảnh bé gái giống bé Linh lên xe của nghi phạm vào sáng 24/3 (tức ngày bé mất tích).

Trước đó, báo Việt Nam mới đưa tin, Shibuya bị tình nghi đã bắt cóc Linh vào sáng 24/3 rồi đưa đến giấu ở chiếc xe cắm trại. Sau đó, người này có thể đã dùng chiếc xe hơi để chở thi thể cô bé đi phi tang.

 vu-be-gai-viet-bi-sat-hai-o-nhat-mau-adn-tren-xe-nghi-pham-trung-voi-nan-nhan-giadinhvietnam.com 2

Cảnh sát cũng tìm được đoạn video từ camera an ninh

Theo hình ảnh từ camera an ninh, chiếc xe màu bạc của Shibuya đã xuất hiện trên một con đường lớn gần hiện trường nơi phát hiện thi thể và áo quần của Linh tại thành phố Abiko và Ibaraki trong vòng vài giờ, từ chiều đến tối 24/3. Khu vực hiện trường nằm cách đường một đoạn và không có camera an ninh.

Ngày 14/4, cảnh sát Nhật Bản bắt nghi phạm Shibuya vì nghi ngờ ông ta vứt thi thể bé Linh dưới mương thoát nước ở thành phố Abiko, cách nhà nạn nhân khoảng 10km. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

4 ngày sau khi bị bắt, Shibuya khai rằng sáng ngày bé Nhật Linh mất tích, ông ta vẫn đưa con đi học rồi về nhà nghỉ ngơi.

→ Video: Xe khách chuyển làn bất ngờ khiến người đàn ông đi xe máy ngã tử vong

An Nguyên (Tổng hợp)

 

 

Bình luận