Vòng chung kết Press Cup 2017: Xác định đội bóng đầu tiên vào đá trận chung kết

Hải Sơn- Hà Long  - Thứ sáu, 11/08/2017, 20:22 PM
Sau 2 chiến thắng ở vòng đấu bảng vòng chung kết giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2017, đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức ghi tên mình vào đá trận chung kết.

Video một số tình huống đáng chú ý trong trận đấu giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Liên quân báo chí Nghệ An:

Chiều nay (11/8), giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2017 đã diễn ra 3 trận đấu ở lượt trận thứ 2 vòng đấu bảng.

Tại bảng B là 2 trận đấu giữa đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam gặp Liên quân báo chí Thanh Hóa và cặp đấu cùng giờ giữa Báo Thanh Niên với Liên quân báo chí Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ở trận đấu ở sân 1 giữa đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam và Liên quân báo chí Thanh Hóa đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều tình huống nguy hiểm được cả hai bên tạo ra. Mặc dù sở hữu nhiều tình huống ngon ăn hơn nhưng với một trận đấu kém may mắn, đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam không thể chuyển hóa thành bàn được. Kết thúc hiệp 1, không có đội nào có được bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, đội bóng liên quân báo chí ở Xứ Thanh bất ngờ có bàn thắng vượt lên dẫn trước bằng một cú dứt điểm cận thành vào góc cao cầu môn không thể cản phá, dù thủ môn Lã Vinh phía Báo Pháp luật Việt Nam đã chạm tay được vào bóng. Bị vượt lên dẫn trước, đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam đã tràn lên tấn công đã tìm kiếm bàn thắng san bằng cách biệt.

Xuất phát từ một pha đá phạt góc căng ngang qua khung thành thủ môn đội bạn rất khó chịu của cầu thủ Minh Hữu, đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam có bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 ở vài phút sau đó. Tuy nhiên, cũng không lâu sau, trong một tình huống phản công ở bên phía cánh phải, đội bóng Liên quân báo chí Thanh Hóa lại vượt lên dẫn trước bằng một bàn thắng đánh gót khá đẹp mắt.

Về phía cuối trận, đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam đã liên tục dồn ép, đưa bóng vào trong vòng cấm, nhưng cũng không xuyên thủng được mành lưới đội Liên quân báo chí Thanh Hóa.

bong-da11

 Một tình huống lên bóng của Liên quân báo chí Thanh Hóa (quần áo đỏ) với đội Báo Pháp luật Việt Nam

Đáng chú ý, ở những phút thi đấu cuối của trận đấu, cầu thủ Quốc Cường bên phía Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa bóng vào trong cầu môn của Liên quân báo chí Thanh Hóa, nhưng trọng tài đã không công nhận bàn thắng đó vì cho rằng một cầu thủ của Báo Pháp luật Việt Nam đã phạm lỗi với thủ môn đội bóng đại diện đến từ miền Trung. Kết thúc trận đấu, Báo Pháp luật Việt Nam đã chịu thất bại đáng tiếc trước đội bóng Liên quân báo chí Thanh Hóa với tỉ số chung cuộc 1-2.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ tại bảng B giữa Báo Thanh Niên và Liên quân báo chí đồng bằng sông Cửu Long đã không chứng kiến có bất ngờ nào. Với lực lượng đồng đều, Báo Thanh Niên không khó để có một chiến thắng cách biệt 6 bàn vào lưới đội bóng Liên quân báo chí đồng bằng sông Cửu Long. Dù rất cố gắng nhưng đội bóng Liên quân báo chí đồng bằng sông Cửu Long vẫn không thể có bàn thắng danh dự đến khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài cất lên.

Còn ở trận đấu ở bảng A diễn ra sau đó giữa đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam và Liên quân báo chí Nghệ An đã mang đến cho khán giả có mặt trên sân những tình huống vô cùng đẹp mắt. Với khả năng cầm bóng, ban bật, đập nhả tốt hơn, Đài Truyền hình Việt Nam đã có chiến thắng tối thiểu đội bóng của Liên quân báo chí Nghệ An.

vtv

 Một tình huống lên bóng nguy hiểm của Liên quân báo chí Nghệ An trước khung thành thủ môn đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam

Vẫn là những tình huống phối hợp đập nhả quen thuộc, cầu thủ Đại Cán của Đài Truyền hình Việt Nam đã có một tình huống dứt điểm dũng mãnh từ tuyến 2 làm tung mành lưới thủ môn đội bóng Liên quân báo chí Nghệ An.

Mặc dù, về những phút cuối trận, Liên quân báo chí Nghệ An có một số tình huống lên bóng nguy hiểm nhưng không thể đưa bóng vào lưới thủ môn Đức Hoàng bên phía Đài Truyền hình Việt Nam. Kết thúc trận đấu, Đài Truyền hình Việt Nam đã chiến thắng tối thiểu 1-0 Liên quân báo chí Nghệ An.

Như vậy, kết thúc 2 lượt trận ở vòng đấu bảng, đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức ghi tên mình vào đá trận chung kết. Ở bảng đấu này còn 1 xuất đá tranh giải 3 - 4 khá gây cấn giữa Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh và Liên quân báo chí Nghệ An.

Còn ở bảng B, ngoài đội Liên quân báo chí đồng bằng sông Cửu Long sau 2 trận thua đã chính thức phải dừng cuộc chơi thì cơ hội vào vòng trong vẫn giành cho 3 đội bóng là Báo Pháp luật Việt Nam, Liên quan báo chí Thanh Hóa và Báo Thanh Niên. Trong đó, lợi thế ở bảng đấu này là Báo Thanh Niên khi đã có 2 chiến thắng liên tiếp.

Trong ngày mai (12/3) sẽ diễn ra 3 lượt cuối cùng của vòng bảng để xác định các đội bóng đá trận chung kết và tranh giải 3-4. Trong đó, đáng chú ý có trận đấu được coi là khá quyết liệt và hấp dẫn giữa Báo Thanh Niên – Báo Pháp luật Việt Nam. Còn ở trận đấu còn lại ở bảng này, Liên quân báo chí Thanh Hóa được đánh giá cao hơn khi chỉ phải thi đấu với đội bóng Liên quân báo chí đồng bằng sông Cửu Long không còn mục tiêu.

Theo quy định của Ban tổ chức, sau vòng đấu bảng, 2 đội bóng đứng Nhất 2 bảng sẽ vào đá trận chung kết, còn 2 đội xếp Nhì mỗi bảng sẽ tranh giải 3-4 tại sân vận động Tao Đàn, đường Huyền Trân Công Chúa, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Lịch thi đấu ngày 12/8:

8h: Báo Thanh Niên – Báo Pháp luật Việt Nam (sân 1)

8h: Liên quân báo chí đồng bằng sông Cửu Long – Liên quân báo chí Thanh Hóa (sân 2)

9h: Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh – Liên quân báo chí Nghệ An

logo-nhataitro-1842

 Nhà tài trợ Press Cup 2017

Bình luận