Việt Nam đón trận mưa sao băng đẹp nhất năm 2017 vào rạng sáng 13/8

Thứ bảy, 12/08/2017, 15:11 PM
Thời điểm có thể quan sát mưa sao băng Perseids tốt nhất vào rạng sáng các ngày 12, 13 và 14/8, nhưng lý tưởng nhất là rạng sáng 13/8.

Xem mưa sao băng Perseid lúc mấy giờ?

Perseids - trận mưa sao băng diễn ra vào tháng 8 hàng năm là mảnh vụn sót lại khi sao chổi 109P/ Swift-Tuttle tiến về phía Mặt Trời. Dưới tác động của lực hấp dẫn từ Sao Mộc và các hành tinh khổng lồ khác, quỹ đạo của các mảnh vụn thay đổi và làm biến đổi khoảng cách giữa chúng với Trái Đất.

Nó là một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất cùng với Geminids diễn ra cuối năm.

Theo ông Đặng Vũ Tuấn Sơn - Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam, thời điểm có thể quan sát mưa sao băng Perseids tốt nhất vào rạng sáng các ngày 12, 13 và 14/8, nhưng lý tưởng nhất là rạng sáng 13/8. Bởi lúc này khả năng trời quang đãng, thuận lợi để chiêm ngưỡng.

Quan sát sao băng Perseids ở đâu tốt nhất?

Để quan sát hiện tượng sao băng tốt nhất, bạn có thể ngắm sao bằng mắt thường tại các khu vực trống rộng, cách xa ánh đèn điện.

Đứng ngoài trời đêm trong 5 phút để mắt quen với bóng tối. Nếu đếm được trên 50 ngôi sao trên bầu trời, đó là dấu hiệu trời quang mây và cho phép bạn ngắm sao băng.

Thời gian lý tưởng để quan sát hiện tượng là nửa đêm cho đến trước khi Mặt Trời mọc. Người quan sát hướng về chòm sao Anh Tiên, phía đông bắc bầu trời.

Bình luận