Giám thị trại giam không cho thăm tù dịp Tết, đúng hay sai?

Thứ sáu, 17/03/2017, 20:07 PM
Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải tổ chức cho phạm nhân được gặp thân nhân theo chế độ gặp vào tất cả các ngày theo quy định.

Hỏi: Con tôi đang bị phạt tù tại Trại giam số 05. Dịp Tết vừa rồi gia đình tôi muốn vào thăm con. Nhưng khi làm việc với Giám thị trại giam thì họ lại không cho thăm. Họ nói là Tết thì tất cả các cơ quan đều nghỉ, Giám thị trại giam cũng vậy nên không có ai giám sát việc thăm nom phạm nhân. Đề nghị Luật sư tư vấn, Giám thị trại giam nói như vậy đúng hay không?

Nguyễn Thị Quất (Hà Giang)

 giam-thi-trai-giam-khong-cho-tham-tu-dip-tet-dung-hay-sai-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh hoạ

Trả lời: Liên quan tới vấn đề của anh (chị), chúng tôi xin trích dẫn quy định tại khoản 3 Điều 3 Thông tư số 46/2011/TT-BCA ngày 30 tháng 06 năm 2011 của Bộ Công an quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, quà và liên lạc điện thoại với thân nhân như sau:

"Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải tổ chức cho phạm nhân được gặp thân nhân theo chế độ gặp vào tất cả các ngày trong tuần, ngày nghỉ, ngày lễ, Tết theo quy định. Thời gian thăm gặp trong ngày buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút”.

Theo đó, Giám thị trại giam phải tổ chức cho gia đình anh (chị) gặp con vào dịp Tết theo quy định nêu trên. Thời gian thăm gặp là từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ sáng và 1 giờ đến 4 giờ 30 phút chiều. Việc Giám thị trại giam từ chối không cho gia đình anh (chị) gặp con vào dịp Tết là sai với quy định của pháp luật.

Luật sư Nguyễn Minh Hải

Công ty Luật TNHH Everest (Tổng đài tư vấn 1900 6218)

Từ khóa:
Bình luận