Phim kinh dị “Đừng gõ cửa 2 lần”: Món lạ cho ngày Tết

Thứ sáu, 06/01/2017, 15:27 PM
Ngày Tết sắp tới, các bộ phim mang không khí vui vẻ đang dần chiếm thế thượng phong, tuy nhiên phim kinh dị vẫn là một món ngon không thể thiếu với các khán giả tại rạp hiện nay.

“Đừng gõ cửa 2 lần” là hiện diện gần như là duy nhất của sự hắc ám đầy quyến rũ trong mùa cận Tết năm con gà sắp tới bởi câu chuyện không chỉ kinh hoàng mà còn mang các tầng nghĩa khác nhau về gia đình.

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 1

Đối với "Đừng gõ cửa lần 2", hình ảnh không cần phải quá long lanh nhưng điểm mê hoặc của nó là ngôn ngữ có giá trị “kể chuyện” có thể nhìn thấy qua từng khung hình

Chuyện phim xoay quanh Jess, một nhà điêu khắc nổi tiếng tại Mỹ, người từng vì cuộc sống riêng mà đành lòng bỏ rơi con gái ruột của mình 9 năm về trước.

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 2

Sau khi có được mọi thứ từ địa vị đến tiền bạc, Jess tìm về quê hương nước Anh để hồi tưởng lại cuộc sống nhiều nốt trầm thời thiếu niên, đồng thời đoàn tụ cũng như bù đắp cho cô con gái Chloe.

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 3

Không khí u ám tại ngôi nhà của người phụ nữ bí ẩn và lần gõ cửa của cô gái trẻ Chloe đã bắt đầu những tai họa

Jess không ngờ rằng cuộc hội ngộ đã kéo cô vào một cuộc hành trình đầy “chết chóc”, nơi cô phải đánh đổi bằng cả sinh mệnh để cứu lấy người thân nhất khỏi lời nguyền bí ẩn của thế lực phù thủy hắc ám.

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 4

Ghê rợn hơn cả, mỗi cánh cửa mà cô phải bước qua chỉ có thể gõ một lần, nếu hơn tai ương sẽ ập đến cùng hệ lụy đẫm máu khó ai có thể lường trước được.  

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 5

Từng thành công với chuyện tình “nguy hiểm” về trí thông minh nhân tạo trong "The Machine", đạo diễn Caradog James tiếp tục đi theo công thức kết hợp các phương thức thuần túy nhất của dòng phim kinh dị để tạo ra đột phá mới cho bộ phim này

Từng thành công với chuyện tình “nguy hiểm” về trí thông minh nhân tạo trong The Machine, đạo diễn Caradog James tiếp tục đi theo công thức kết hợp các phương thức thuần túy nhất của dòng phim kinh dị để tạo ra đột phá mới “Đừng gõ cửa 2 lần”.

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 6

Phần kịch bản phim vẫn là cốt lõi nhất khi chứa đầy tính thực tế, đi kèm loạt nhân vật thuyết phục có khả năng liên kết với nhau góp phần chèo lái câu chuyện đi đúng hướng

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 7

Tính giải trí, ý nghĩa cuộc sống cùng các yếu tố khác được đảm bảo ở mức cân bằng để không lấn át bất kỳ cảm xúc nào của người xem để họ vừa sợ nhưng cùng lúc bị hấp dẫn vào đường dây câu chuyện đầy căng thẳng, rồi vỡ òa trong sung sướng với cái kết đầy bất ngờ

Khán giả càng tập trung sự chú ý vào cặp đôi chủ chốt Jess và Chloe, thì sự căng thẳng lẫn khiếp sợ càng tăng cao đến cực độ, chắc chắn rằng bộ phim sẽ có tác động mạnh cũng như đáng sợ nhất có thể.

 phim-kinh-di-dung-go-cua-2-lan-mon-la-cho-ngay-tet-giadinhvietnam.com 8

Phần hình ảnh của “Đừng gõ cửa 2 lần” đề cao tính hình tượng, tập trung vào mô tả nhân vật là chính, từ từ móc nối với trí tưởng tượng của khán giả để tạo ra một thế giới hiện đại, hào nhoáng nhưng lại theo lối kiến trúc Gothic, từ đó những suy nghĩ nham hiểm và đáng lo ngại của riêng mỗi chúng ta được phát triển thành nỗi sợ hãi thật sự thông qua “bữa tiệc thị giác”, với không gian ảm đạm, ánh sáng, đồ họa, bóng tối dày đặc và những điểm nhấn lấp lánh của bộ phim này.

→ “Em chưa 18”- Dự án phim của các hot girl và fashionsta

→ Gặp lại Brad Pitt trong “Liên minh sát thủ”

An Khê

Từ khóa:
Bình luận