Trải nghiệm chất lượng giáo dục New Zealand ngay tại Việt Nam

Thu Hương  - Chủ nhật, 22/10/2017, 16:36 PM
New Zealand dần trở thành điểm đến học tập thu hút của học sinh, sinh viên (HSSV) quốc tế khi hệ thống giáo dục nơi đây được xếp hạng số 1

New Zealand được xếp thứ 1 về chỉ số “Giáo dục chuẩn bị cho tương lai”, xếp thứ 7 thế giới theo bảng xếp hạng PISA và The Global Human Capital Report 2017.

Giáo viên New Zealand được xếp Top 4 trên thế giới về sự chuyên nghiệp và cả 08 trường đại học (ĐH) của quốc gia này đều nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới. Một tin vui là mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand ngày càng được thắt chắt bởi giáo dục và đây là cơ hội lớn để các em HSSV Việt Nam có thể tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ của thế giới ngay tại Việt Nam.

photo-1-1506568011339

 Trải nghiệm chất lượng giáo dục New Zealand ngay tại Việt Nam

Đại học Victoria Wellington: Chương trình Cử nhân Thương mại liên kết với ĐH Kinh Tế TP.HCM

Trong suốt hơn 10 năm qua, ĐH Victoria Wellington và ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã hợp tác giảng dạy bằng tiếng Anh các môn học trong chương trình Cử nhân Thương mại cũng như các khóa ngôn ngữ hỗ trợ cho sinh viên với nhiều trình độ đa dạng. Hơn 240 sinh viên chương trình liên kết đã chuyển tiếp sang học tại ĐH Victoria Wellington.

Bằng Cử nhân Thương mại của ĐH Victoria Wellington (BCom) cung cấp nền tảng vững chắc cho sinh viên để sẵn sàng làm việc trong mọi lĩnh vực bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân lẫn quản lý nhà nước, đồng thời cho phép sinh viên lựa chọn những ngành học phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Trường kinh doanh Victoria Wellington được coi là niềm tự hào lớn của ĐH Victoria Wellington khi đạt chứng nhận Triple Crown của 3 hiệp hội trường kinh doanh uy tín và lớn nhất thế giới là AACSB, AMBA, EQUIS (chỉ có 76 trong số 5.000 trường kinh doanh trên toàn thế giới có được Triple Crown).

Chương trình Cử nhân Quan hệ Quốc tế liên kết với Học viện Ngoại giao Việt Nam: Được thiết kế thành 2 giai đoạn: 1,5 năm học tại Việt Nam và 1,5 năm học tại New Zealand; giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; bằng cử nhân do ĐH Victoria Wellington cấp và có giá trị quốc tế. Bên cạnh đó 2 trường này còn có chương trình liên kết ở một số ngành học khác bao gồm Truyền thông và Khoa học chính trị.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Lý luận & Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh liên kết với ĐH Sư phạm TP.HCM: Dành cho ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học nhóm ngành Ngôn ngữ Anh hoặc Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL). Giai đoạn 6 tháng đầu tiên sẽ học tại Việt Nam, do giảng viên khoa tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm TP. HCM giảng dạy. Giai đoạn 12 tháng tiếp theo sinh viên được học tại New Zealand, do giảng viên ĐH Victoria Wellington giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường ĐH Victoria hiện còn có nhiều dạng chương trình liên kết trong khuôn khổ trao đổi hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand, như Chương trình Đào tạo tiếng Anh cho viên chức do chính phủ New Zealand khởi xướng, giúp tăng cường khả năng Anh ngữ cho hơn 250 viên chức Việt Nam trong vòng hơn 20 năm qua; Chương trình Kỹ sư Công nghệ với ĐH Bách Khoa Hà Nội; Chương trình Cử nhân Thương mại với ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội; Chương trình Cử nhân Công nghệ Sinh học với ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

trien-lam-giao-duc-chat-luong-cao-new-zealand

 Trải nghiệm chất lượng giáo dục New Zealand ngay tại Việt Nam

Đại học Waikato: Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết với ĐH Kinh tế TP.HCM

Sinh viên tham dự chương trình sẽ được chuyển tiếp sang học tại ĐH Waikato sau khi hoàn thành 2 năm học tại ĐH Kinh tế TP.HCM. Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng làm việc toàn diện trong tất cả các lĩnh vực quản lý, bao gồm kế toán, tài chính, kinh tế, marketing, chiến lược và chuỗi cung ứng để điều hành và quản lý một công ty thành công, cũng như tư vấn kinh doanh chiến lược cho các tổ chức, hoặc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Đặc biệt, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi ngôi trường nằm trong top 3% các trường ĐH tốt nhất thế giới. ĐH Waikato cũng vinh dự nhận chứng nhận Triple Crown của AACSB, AMBA, EQUIS.

Cùng với ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Waikato còn  thành lập Trung tâm Anh ngữ UEH-Waikato và đồng thời cũng đã giới thiệu chương trình bán du học (2 năm tại Việt Nam + 1-2 năm tại New Zealand) cho khóa Cử nhân Kinh Doanh.

Đại học Công nghệ Auckland (AUT): Chương trình Cử nhân Công Nghệ Thông tin AUT liên kết với trường ĐH Khoa học Tự Nhiên (ĐHQGTPHCM)

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) là trường đại học có tốc độ phát triển nhanh nhất ở New Zealand. Ngôi trường này có thế mạnh về khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Vì vậy khi tham gia chương trình này sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của New Zealand cùng những kiến thức CNTT được cập nhật liên tục. Hoàn tất khóa học 4 năm tại trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân Đại học do trường AUT cấp. Sau 2 năm học đầu tiên sinh viên cũng có cơ hội chuyển tiếp sang New Zealand học tại ĐH AUT.

Bên cạnh đó, AUT cũng có những chương trình Cử nhân liên kết khác với ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Học viện kỹ nghệ Nelson Marlborough (NMIT): Hợp tác về việc công nhận chuyển tiếp tín chỉ chương trình Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh và Công nghệ thông tin với ĐH Quốc Tế Hồng Bàng

Đây cũng là lần đầu tiên NMIT liên kết với một cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Trong chương trình liên kết, sinh viên sẽ học từ 2-3 năm tại Việt Nam và chuyển tiếp sang học tại NMIT- New Zealand khoảng từ 1,5- 2,5 năm để lấy bằng cử nhân. Quản trị kinh doanh hay Công nghệ thông tin đều là những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong thị trường lao động trong nước và quốc tế, mang lại cơ hội việc làm triển vọng cho sinh viên sau khi ra trường. Chương trình đào tạo hợp tác này sẽ chính thức đưa vào từ năm học 2017-2018, được phát triển với tiêu chí là cả hai cơ sở đào tạo đều phải cung cấp các chương trình học bổ trợ nhằm nâng cao kiến thức của sinh viên trong các ngành học được chọn.

Hy vọng với những chương trình liên kết chất lượng cùng sự hiếu khách và thân thiện của xứ sở Kiwi, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn phát triển con đường học vấn của mình cùng với New Zealand.

Đại học Massey: Đại học Massey không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, học tập mà còn được ngưỡng mộ về khoản đầu tư cơ sở vật chất hiện đại dành cho sinh viên. Với bề dày nghiên cứu và giảng dạy gần 100 năm (trường được thành lập vào năm 1927), Đại học Massey từ lâu đã trở thành trung tâm nghiên cứu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn uy tín.

ĐH Massey có nhiều chương trình liên kết với nhiều trường ĐH tại Việt Nam, có thể kể đến: các chương trình liên kết với ĐH Kinh Tế TP.HCM như Cử nhân kinh doanh, Thạc sĩ Tài chính, Thạc sĩ Kinh Doanh, Thạc sĩ Quản trị; chương trình Thạc sĩ Tài chính liên kết với Học viện Tài chính. Ngoài ra ĐH Massey còn có mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH An Giang, ĐH Huế, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, hệ thống Vinschool, các trường Nguyễn Siêu, Việt Đức vv.

Bình luận