Tôm cuộn khoai tây, món ngon cuối tuần dễ làm, đưa cơm

Phương Vũ  - Chủ nhật, 13/08/2017, 11:23 AM
Nếu như bạn thấy thực đơn cũ quá đơn giản và nhàm chán, bạn hãy nâng cấp thực đơn của mình mỗi khi có khách đến hoặc làm mới thực đơn gia đình bằng món tôm cuộn khoai tây.

Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây

- 10 – 12 con tôm to

- 2 củ khoai tây to

tom-cuon-118

 Tôm cuộn khoai tây thành phẩm sẽ có vỏ ngoài khoai giòn rụm thơm lừng, thịt tôm và giò ngọt không bị khô, hòa quyện với vị bùi của khoai, mùi thơm của bột ngô và một chút cay cay của hạt tiêu.

- 50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.

- 50g giò sống

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước làm tôm cuộn khoai tây

Đầu tiên bạn đem khoai tây các bạn gọt sạch vỏ. Và chia làm hai.

+ Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín.

+ Một củ các bạn bào nhỏ thành sợi, bạn chú ý bào thật khéo để sợi khoai càng dài càng tốt. Bạn trần khoai qua nước sôi rồi nhanh chóng ngâm khoai vào nước lạnh. Như vậy khi cuốn tôm khoai mềm sẽ dễ làm và khoai cũng không bị thâm.

Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.

Khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn. Sau đó bạn trộn với bột ngô, giò sống, chút muối, hạt tiêu. Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được.

Tiếp theo, bạn lấy một con tôm và lấy một phần hỗn hợp trên quết đều lên thân con tôm. Bạn nhớ để chừa lại phần đuôi tôm.

Cuối cùng, bạn lấy những sợi khoai tây, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết tôm như vậy khoai tây mới giòn và không thấm nhiều dầu mỡ.

Bạn thả từng con tôm vào chiên, bạn nhớ lật chúng thường xuyên để có thể chín đều và vàng hết các mặt. khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.

Chúc bạn thành công!

Bình luận