Hậu Giang: Khánh thành cầu cảng cho tàu trọng tải 20.000 tấn

Thứ sáu, 19/05/2017, 17:28 PM
Cầu cảng cho tàu trọng tải đến 20.000 tấn cập bến vừa được khánh thành đưa vào sử dụng sáng nay tại khu Công nghiệp Sông Hậu thuộc tỉnh Hậu Giang.

Sáng 19/5, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang (Vinalines Hậu Giang), đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu cảng cho tàu trọng tải 20.000 tấn. Đây là cầu cảng thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng tổng hợp Vinalines Hậu Giang giai đoạn 1, tại Khu công nghiệp Sông Hậu.

 hau-giang-khanh-thanh-cau-cang-cho-tau-trong-tai-20000-tan-giadinhvietnam.com 1

Bốc dỡ chuyến hàng container đầu tiên ngay ngày khánh thành cầu cảng. Ảnh: Quang Vinh

Công trình này được khởi công từ tháng 6/2016, sau gần một năm thi công, đến nay đã đưa vào sử dụng 150 mét cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải đến 20.000 tấn. Trong hệ thống cầu cảng còn có cầu dẫn, kè bảo vệ bờ, các công trình kho, bãi, công trình dịch vụ, mạng hạ tầng kỹ thuật và thiết bị khai thác đồng bộ với công suất thiết kế khoảng 1 triệu tấn/năm.

 hau-giang-khanh-thanh-cau-cang-cho-tau-trong-tai-20000-tan-giadinhvietnam.com 2

Tổng thể cầu cảng cho tàu có trọng tải 20.000 tấn cập bến dễ dàng. Ảnh: Quang Vinh

Tại lễ khánh thành, ông Võ Thanh Phong - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang, cho biết: “Việc hoàn thành và đưa vào kinh doanh khai thác cầu cảng số 1- 20.000 tấn có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề để Vinalines Hậu Giang thực hiện thành công đề án tái cấu trúc.

Khởi đầu hoạt động, Vinalines Hậu Giang đã ký kết hợp tác với Cảng Cam Ranh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Được biết, tổng mức đầu tư cảng tổng hợp Vinalines Hậu Giang giai đoạn 1 là 229 tỉ đồng.

Hồng Thắm - Quang Vinh

Từ khóa:
Bình luận