Tin nóng mới nhất trưa 14/9: NSND Anh Tú và Xuân Bắc là ứng viên giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Phương Vũ  - Thứ năm, 14/09/2017, 11:58 AM
Tin nóng mới nhất trưa 14/9: NSND Anh Tú và Xuân Bắc là ứng viên giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam; Học sinh Quảng Trị được nghỉ học đến hết bão số 10; Singapore có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 14/9:

#NSND Anh Tú và Xuân Bắc là ứng viên giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên của chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, sau khi ông Nguyễn Thế Vinh chính thức về hưu vào ngày 1/11 tới đây.

xuan-bac1

 Tin nóng mới nhất trưa 14/9: NSND Xuân Bắc là một trong hai ứng viên giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết ông đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 13/9. Tuy vậy, đây mới chỉ là việc nhận quyết định, còn ngày ông Vinh nghỉ hưu chính thức là 1/11.

"Tôi vẫn còn gần 3 tháng nữa gắn bó với nhà hát, do vậy vẫn còn rất nhiều việc để làm. Từ nay đến khi nghỉ hưu, tôi phải chịu trách nhiệm về hai vở kịch nữa, do vậy chưa thể chia sẻ được nhiều về sự thay đổi", giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết.

#Học sinh Quảng Trị được nghỉ học đến hết bão số 10: Để tập trung cho công tác phòng chống bão lụt, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu đình chỉ tất cả các cuộc họp từ tỉnh, huyện cho đến xã. Bắt đầu từ chiều 14/9, tất cả các học sinh trong tỉnh được nghỉ học cho đến khi hết bão số 10.Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị ngành giáo dục tỉnh yêu cầu các trường học gia cố trường lớp, đưa các thiết bị dạy và học lên vị trí an toàn, dùng túi nilon bọc sách vở để tránh bị ướt.

#Hai xe va chạm, hàng chục ngàn lít dầu D.O tràn ra đường: Một người bị thường và hàng chục ngàn lít dầu D.O đã tràn ra ngã tư Điện Biên Phủ - Võ Thị Sáu, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau vụ tai nạn xảy ra lúc 4 giờ sáng 14/9/2017.

#Ba anh em sinh 3 đã chính thức trở thành quân nhân: Sau bao ngày chờ đợi, ba anh em sinh 3 ở khối 2 Thị trấn Dùng (Thanh Chương) đã lên đường nhập học, chính thức trở thành học viên của Trường Sĩ quan Thông tin.

Trước ngày lên đường nhập học, 3 em Mạnh, Trọng, Vinh đã nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng, nhiều tập thể, cá nhân, cơ quan, ban ngành, đoàn, hội... đã đến tặng quà, chúc mừng thành tích mà các em đạt được.

Tuy các con đã nhập học xong, nhưng vợ chồng bà Tân vẫn trọ ở ngoài trường. Hàng ngày, sau 16h, họ lại vào trường thăm con. Gần 1 tuần sau (ngày 11/9), tân học viên Trường Sĩ quan Thông tin mới được phát quân trang.

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 14/9

#Singapore có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử: Ngày 13/9, bà Halimah Yacob chính thức được tuyên bố là Tổng thống đắc cử của Singapore, sau khi đệ trình các giấy tờ theo đúng quy định - bước cuối cùng trong tiến trình ứng cử chức tổng thống và không có ý kiến phản đối.

Như vậy, bà Halimah Yacob, 63 tuổi, sẽ là Tổng thống thứ 8 của Singapore và là Tổng thống gốc Malaysia thứ hai trong lịch sử sau hơn 47 năm. Bà Halimah Yacob từng là nữ Chủ tịch Quốc hội Singapore đầu tiên từ năm 2013 đến tháng 8-2017 và đã kinh qua nhiều vị trí chủ chốt như Bộ trưởng Phát triển cộng đồng-Thanh niên và Thể thao, Phó Tổng thư ký Công đoàn quốc gia Singapore (NTUC). Hôm nay (14/9), bà Halimah Yacob sẽ tuyên thệ nhậm chức.

#Cháy trường nội trú ở Malaysia, 25 học sinh tử vong thương tâm: Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trường nội trú Hồi giáo ở Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã khiến ít nhất 25 người, hầu hết là học sinh, thiệt mạng. Xem chi tiết.

Bình luận