Tin nóng mới nhất trưa 13/9: Tàu hỏa đâm xe tải nát bét, lái xe tải bị thương nặng

Phương Vũ  - Thứ tư, 13/09/2017, 12:31 PM
Tin nóng mới nhất trưa 13/9: Tàu hỏa đâm xe tải nát bét, lái xe tải bị thương nặng; Từ tháng 10, sẽ thu phí tác quyền âm nhạc tại khách sạn trên cả nước; Tổng thống Trump có thêm cháu trai...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 13/9

#Tàu hỏa đâm xe tải nát bét, lái xe tải bị thương nặng: Khoảng 6h ngày 13/9, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại Km 14+615 (thuộc khu gian xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội).

Tàu chở hàng gặp sự cố mang số hiệu 2320, chạy tuyến TP.HCM - Hà Nội khi đang di chuyển đến đường giao cắt lối đi tự mở thì bị ôtô tải loại 2,5 tấn chở nước ngọt đâm vào đầu tàu.

tau

 Tin nóng mới nhất trưa 13/9: Cú đâm mạnh khiến chiếc xe tải nát bét

Theo một cán bộ đường sắt cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định lỗi thuộc về xe tải. Chiếc xe này đi từ trong làng ra đường ngang không quan sát đã đâm vào tàu.

Vụ tai nạn khiến tài xế ôtô bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Đầu tàu và đường sắt hư hỏng nhẹ, xe tải bị hỏng hoàn toàn.

Tổng công ty Đường sắt đã cử các nhân viên xuống hiện trường giải tỏa, thông đường. Tuyến đường sắt được khắc phục lúc hơn 7h.

#Từ tháng 10, sẽ thu phí tác quyền âm nhạc tại khách sạn trên cả nước: Sau khi bị Bộ VH-TT&DL đề nghị tạm dừng thu phí tác quyền âm nhạc ở khách sạn, mới đây, Trung tâm Bảo về quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai thu khoản tiền này trên cả nước bắt đầu từ tháng 10 tới.

#Nhiều chuyến bay đi Đài Loan bị hủy, hoãn do bão Talim: Để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác của 6 chuyến bay giữa Hà Nội/thành phố Hồ Chí Minh và Đài Bắc (Đài Loan) trong ngày 13 và 14/9.

Trong đó, ngày 13/9, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 4 chuyến bay, gồm: VN576/577/578 (giữa Hà Nội và Đài Bắc), VN570 (thành phố Hồ Chí Minh - Đài Bắc). Các chuyến bay này sẽ được hãng lên kế hoạch bay bù trong chiều tối mai (14/9).

Ngày 14/9, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành 2 chuyến bay, gồm VN571 (Đài Bắc - thành phố Hồ Chí Minh), VN579 (Đài Bắc - Hà Nội) lần lượt đến 22 giờ 5 và 22 giờ 10 cùng ngày.

#Thay thế hóa đơn giấy từ 2018: Bộ Tài chính đề xuất áp dụng đại trà hóa đơn điện tử, thay thế cho hóa đơn giấy từ năm 2018. Cho rằng việc chuyển đổi này là cần thiết và theo kịp xu hướng của thế giới, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định cần phải xem xét về lộ trình cụ thể để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 13/9

#Tổng thống Trump có thêm cháu trai: Con trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, anh Eric và vợ Lara, đã chào đón một bé trai vào ngày 12/9, theo thông báo của Eric trên mạng xã hội Twitter. Đây là người con đầu tiên của Eric, con trai thứ 2 của thống Mỹ. Ông Trump có 5 người con và nổi tiếng với việc dạy con theo nguyên tắc 3 không: Không rượu, không thuốc lá, không ma túy.

#Trung Quốc sơ tán hàng nghìn dân trước nguy cơ bão kèm siêu bão: Trong vài ngày tới, các tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang của Trung Quốc có thể sẽ phải đón siêu bão Talim, cơn bão lớn nhất từ đầu năm 2017 trong khu vực trong khi một cơn bão khác cũng đang hình thành trên biển.

Với vận tốc gió có thể lên đến 220 km/h, ngang với bão Irna mạnh cấp 4 vừa đổ bộ Mỹ, Talim được cho là cơn bão lớn nhất có khả năng đổ bộ khu vực trong năm 2017.

Tại thành phố Ninh Đức, công việc sơ tán đã bắt đầu với thông báo chính thức từ chính quyền vào sáng 12/9. Dù vậy theo một chủ nhà hàng, một số khách du lịch vẫn còn ở lại bãi biển.

Bình luận