Tin nóng mới nhất trưa 13/8: Tổng phun hóa chất diệt muỗi trên toàn TP Hà Nội từ ngày 14/8

Phương Vũ  - Chủ nhật, 13/08/2017, 11:21 AM
Tin nóng mới nhất trưa 13/8: Tổng phun hóa chất diệt muỗi trên toàn TP Hà Nội từ ngày 14/8, Xe Range Rover đâm chết cháu bé 19 tháng tuổi, 30 người thiệt mạng sau lũ quét và sạt lở đất tại Nepal...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 13/8

#Tổng phun hóa chất diệt muỗi trên toàn TP Hà Nội từ ngày 14/8: Sáng 13/8, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô Thị, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, các máy phun hóa diệt muỗi trưởng thành công suất lớn được huy động từ 9 tỉnh, TP lân cận đã được đưa về Hà Nội.

phun-hoa-chat-138

 Tin nóng mới nhất trưa 13/8: Bắt đầu từ sáng sớm 14/8, toàn TP Hà Nội sẽ được phun hóa chất diệt muỗi bằng hệ thống các máy này, theo báo KT&ĐT.

Bắt đầu từ sáng sớm 14/8, toàn TP Hà Nội sẽ được phun hóa chất diệt muỗi bằng hệ thống các máy này.

#Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác: Sáng 13/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, cộng với hội tụ gió trên cao, vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo đêm 13/8, mưa dông mở rộng ra Bắc Bộ, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150 - 250mm, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa xảy ra vào đêm và sáng. Khu vực Hà Nội, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, kèm khả năng xảy ra gió giật mạnh.

#Xe Range Rover đâm chết cháu bé 19 tháng tuổi: Chiếc xe Range Rover khi đi trên đường Nguyễn Quang Bích, quận Hoàn Kiếm đã đâm phải cháu bé 19 tháng tuổi đang chơi dưới đường khiến cháu tử vong tại chỗ. Xem chi tiết.

#8 nhà toán học Nghệ An được Bộ GD&ĐT vinh danh: Chiều 12/8, tại Hà Nội, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 – 2020 (Bộ GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố thưởng công trình toán học năm 2016 và cấp học bổng cho sinh viên, học sinh chuyên toán năm học 2016-2017.

Có 85 công trình toán học được vinh danh, trao thưởng trong đó có (trị giá mỗi suất thưởng là 30,25 triệu đồng), trong đó Trường Đại học Vinh có 8 nhà khoa học được vinh danh với 5 công trình tiêu biểu.

Các nhà khoa học tỉnh Nghệ An được vinh danh đều là cán bộ Ngành Sư phạm Toán, Viện Sư phạm Tự nhiên Trường Đại học Vinh gồm: GS.TS. Nguyễn Văn Quảng; PGS.TS. Kiều Phương Chi; TS. Đinh Thanh Giang; NCS. Nguyễn Trần Thuận; TS. Nguyễn Thanh Diệu; T.S. Đinh Thanh Giang; PGS.TS. Lê Văn Thành và NCS. Nguyễn Thị Thanh Hiền.

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 13/8

#30 người thiệt mạng sau lũ quét và sạt lở đất tại Nepal: Lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng chỉ trong vài ngày qua tại Nepal.

Theo Reuters, thiệt hại về nhân mạng được nhà chức trách Nepal xác nhận hôm 12/8. Lũ quét và sạt lở đất diễn ra sau cơn mưa lớn vượt ngoài dự tính của nhà chức trách trong đêm 11 và rạng sáng 12/8.

"Mưa lớn đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Chúng tôi đang tập trung vào các nỗ lực cứu nạn trước khi tập hợp thông tin những người đã thiệt mạng", Dipak Kafle, phát ngôn viên Bộ Nhà ở Nepal, cho biết.

Các đội cứu hộ, cảnh sát và cả dân thường đang tham gia vào hoạt động giải cứu người dân hiện mắc kẹt trên các mái nhà hoặc các điểm cao bị cô lập trong các vùng nước lũ.

#3,5 triệu người Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ chống Mỹ: Ít nhất 3,5 triệu thanh niên và cựu quân nhân Triều Tiên sẵn sàng nhập ngũ trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết khoảng 3,47 triệu người bao gồm sinh viên cựu quân nhân đã nộp đơn tình nguyện nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ.

“Tại tỉnh Bắc Hwanghae, 89.000 nam thanh niên đã tình nguyện xin nhập ngũ vào ngày 9/8. Tại huyện Daedong thuộc tỉnh Nam Pyongan, hơn 20.000 sinh viên, đảng viên và công nhân đã nộp đơn xin nhập ngũ”, tờ Rodong Sinmun đưa tin.

Bình luận