Tân Sơn Nhất: Nhiều chuyến bay chậm, hủy chuyến do mưa bất thường

Chủ nhật, 02/04/2017, 10:27 AM
Trận mưa lớn, bất thường vào chiều 1/4 đã khiến nhiều tuyến đường ở TP HCM ngập sâu trong nước. Không những vậy hàng chục chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất cũng bị chậm, hủy chuyến.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, 35 chuyến bay của hãng này bị chậm từ 30 phút đến 2 tiếng do mưa ngập trong và ngoài sân bay Tân Sơn Nhất chiều 1/4. Việc vận chuyển hành khách, hàng hóa tại khu vực sân đỗ cũng gặp khó khăn do mưa lụt.

Vietnam Airlines cho biết, đang thực hiện các giải pháp điều hành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, ưu tiên các chuyến bay nối chuyến quốc tế để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến lịch trình đi lại của hành khách.

Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm và hợp tác của hành khách trong trường hợp lịch bay của hãng bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu.

 tan-son-nhat-nhieu-chuyen-bay-cham-huy-chuyen-do-mua-bat-thuong--giadinhvietnam.com 1

Nhiều chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất bị hủy do mưa thất thường

Hãng Vietjet cũng cho biết mưa lớn khiến nhiều chuyến bay của hàng không thể cất hạ cánh. Cụ thể, hai chuyến bay VJ170 (TPHCM – HÀ NỘI) và VJ167 (HÀ NỘI - TPHCM) bị hủy. Các chuyến bay VJ863 (SEOUL – TPHCM), VJ213 (VINH – TPHCM), VJ635 (ĐÀ NẴNG – TPHCM), VJ243 (THANH HÓA – TPHCM) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Chuyến bay VJ183 (HÀ NỘI – TPHCM) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Trận mưa lớn kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đổ xuống TP HCM bắt đầu từ 14h đã khiến nhiều quận huyện vùng ven thành phố như quận 2, Thủ Đức, quận 9, Bình Thạnh... bị ngập nặng, có nơi ngập sâu cả mét.

Đây là cơn mưa trái mùa bất thường giữa mùa khô, chứ không phải đầu mùa mưa tại TP Hồ Chí Minh.

Một trong những tuyến bị ngập nặng nhất là Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), nước ngập quá yên xe máy, người dân phải dắt bộ.

Ngoài ra, điểm giao giữa đường sắt và đường bộ, đường Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) nước cũng ngập sâu khiến xe máy dắt bộ la liệt trong cơn mưa tầm tã.
Trên đường Phạm Văn Đồng, hàng nghìn xe cộ kẹt cứng nối dài hướng Bình Thạnh về sân bay Tân Sơn Nhất.

Xe khách 29 chỗ ngồi 'nhồi'… 82 người!

Phương Vũ

Bình luận