Rộn ràng không khí đón Tết dương lịch tại Cần Thơ

Thứ bảy, 31/12/2016, 23:27 PM
Thời khắc tối giao thừa Tết dương lịch tại Cần Thơ thật rộn rã, dòng người đông nghịt trên đường, tại những điểm sân khấu văn nghệ và các trung tâm mua sắm.

Đêm 31/12, hàng ngàn người dân TP Cần Thơ ra đường chào đón năm mới trong tiết trời se lạnh. Mỗi người có cách riêng của mình để ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2016 với niềm hy vọng về một năm mới 2017 an khang, hạnh phúc.

 ron-rang-khong-khi-don-tet-duong-lich-tai-can-tho-giadinhvietnam.com 1

Người dân Cần Thơ nô nức đi chơi ngày cuối năm. Ảnh: Hồng Thắm

Mặc dù từ chiều có mưa bụi lất phất nhưng đến tối không khí trở nên mát mẻ hơn. Những dòng người từ các quận huyện đổ về các điểm vui chơi giải trí ở quận trung tâm Ninh Kiều mỗi lúc càng đông đúc.

Tại công viên bến Ninh Kiều, nhiều người đến khu vực tượng đài Bác Hồ ngồi hóng mát, trò chuyện. Trên sông Cần Thơ, hai du thuyền lớn đông nghẹt khách. Nhiều bạn trẻ kéo lên cầu đi bộ độc nhất miền Tây dạo chơi, chụp hình lưu niệm nhìn ra sông Hậu ngắm đèn nghệ thuật Cầu Cần Thơ.

 ron-rang-khong-khi-don-tet-duong-lich-tai-can-tho-giadinhvietnam.com 2

Đường đèn nghệ thuật trên đại lộ Hòa Bình - 30 tháng 4. Ảnh: Hồng Thắm

Chị Trần Ngọc Cát Vy, sinh viên trường Cao đẳng cộng đồng Cần Thơ cho biết: “Vào thời khắc đón chào năm mới, tôi cùng bạn bè tập trung tại Bến Ninh Kiều để nhìn dòng người qua lại và thưởng thức các món ăn lề đường, sau đó đến Công viên Lưu Hữu Phước để xem văn nghệ”.

Trong đó, chị Lê Thị Ngọc - nhân viên văn phòng lại chọn hòa vào dòng người để thưởng ngoạn cầu đi bộ. “Vừa ngắm cảnh sông Hậu và cầu Cần Thơ về đêm, lại có thể đi bộ để giảm cân với mình là một điều rất hay”, chị Ngọc cười vui vẻ cho biết.

Đến 21h, dòng người đổ về công viên bến Ninh Kiều vui chơi, hóng mát, trò chuyện đã trở nên đông nghẹt. Tại các Trung tâm mua sắm như Sense City Cần Thơ, Vincom Xuân Khánh… cũng tấp nập khách đến vui chơi và mua sắm.

Hồng Thắm

Từ khóa:
Bình luận