Quảng Trị: Phát hiện bom khủng dài 2m khi sạt bờ sông

Thứ năm, 20/10/2016, 16:18 PM
Người dân phát hiện quả bom dài hơn 2 mét trồi lên sau trận mưa bão ở cạnh bờ sông Sê Băng Hiêng (thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Theo báo Lao động đưa tin, vào 8h sáng 20/10, đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã di chuyển quả bom được phát hiện gần khu vực biên giới.

Theo đó, quả bom này được người dân phát hiện gần mép sông Sê Băng Hiêng, thuộc thôn Cù Bai, xã Hướng Lập sau khi bị mưa lớn làm sạt lở rồi lộ diện trên mặt đất.

Đây là loại bom MK 82-500LB có chiều dài 2,17 m, đường kính 30 cm, với trọng lượng khoảng 227 kg.

 quang-tri-phat-hien-bom-khung-dai-2m-khi-sat-bo-song-giadinhvietnam.com 1

Quả bom dài hơn 2 mét được phát hiện sau trận lũ lụt (Ảnh Báo Lao động)

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đội rà phá bom mìn đã đến hiện trường, khoanh vùng bảo vệ và huy động lực lượng di chuyển quả bom.

Do quả bom quá to, phải mất hơn 2h, gần 10 thành viên của đội rà phá bom mìn mới di chuyển được quả bom lên khỏi mặt đất, sau đó đưa lên xe để vận chuyển về bãi nổ tập trung để tiến hành hủy nổ.

Được biết, trong những năm chiến tranh, dòng sông Sê Băng Hiêng là địa danh quan trọng nằm trên vĩ tuyến 17. Đây cũng là một trong những trọng điểm bắn phá ác liệt của kẻ thù nhằm hạn chế sự chi viện của quân ta từ Quảng Bình vào chiến trường Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Quả bom chưa nổ này có thể do quân Mỹ rải xuống thời gian đó và sót lại đến ngày nay.

BTV

Từ khóa:
Bình luận