Phát hiện bom khủng hơn 265kg khi đào đường tại Quảng Trị

Thứ năm, 24/11/2016, 10:40 AM
Sáng 23/11, một quả bom nặng hơn 265kg với chiều dài 1.7m đã được một nhóm công nhân đang thi công đường dân sinh phát hiện. Hiện quả bom đã được di dời.

Theo thông tin nhận được, quả bom được phát hiện vào sáng ngày 23/11 khi một nhóm công nhân đang thi công đường dân sinh đoạn qua thôn Prin C, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Quả bom này thuộc loại MK82 500 LBS, nặng hơn 265 kg, dài 1.7m và đường kính 23cm. Qua tìm hiểu, được biết, quả bom trên do quân đội Mỹ sản xuất và ném xuống trong những năm chiến tranh với mục đích ngăn chặn sự tiến công nổi dậy của quân và dân địa phương nhưng không phát nổ.  

 phat-hien-bom-khung-hon-265kg-khi-dao-duong-tai-quang-tri-giadinhvietnam.com 1

Quả bom khủng nặng hơn 265kg được phát hiện khi đang thi công đường (Ảnh báo Lao động)

Khi phát hiện quả bom, người dân đã ngay lập tức báo cho cơ quan chức năng. Ngay khi nhận được tin báo, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã đến hiện trường. Đội đã thành công tiến hành đưa quả bom đến nơi tập kết an toàn để tiến hành huỷ nổ ngay trong chiều cùng ngày.

Như vậy, theo thống kê, chỉ trong vòng 4 tháng trở lại đây, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và xử lý thành công 4 quả bom khủng chưa phát nổ tại địa bàn huyện Hướng Hoá.

-> Phát hiện bom khủng dài 2m khi sạt bờ sông

Kim Thanh 

Từ khóa:
Bình luận