Hà Tĩnh: Liên tiếp bắt giữ xe chở động vật hoang dã và gỗ lậu

Thứ năm, 29/12/2016, 21:02 PM
Lực lượng CSGT Hà Tĩnh trong khi tuần tra kiểm soát đã liên tiếp bắt giữ các phương tiện chở gỗ lậu và động vật quý hiếm.

Theo đó, khoảng 22h40 ngày 28/12, đội tuần tra phía Bắc thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe tải BKS 76C-04933 chạy hướng Nam – Bắc chở một số lượng gỗ lớn. Chủ xe đã ngụy trang số hàng hóa này bằng cách xếp các bao tải đựng quả cau ở phía ngoài.

 ha-tinh-lien-tiep-bat-giu-xe-cho-dong-vat-hoang-da-va-go-lau-giadinhvietnam.com 1

CSGT Hà Tĩnh tạm bắt giữ xe tải chở số lượng lớn gỗ không có giấy tờ

Làm việc với lực lượng công an, tài xế Trần Đình Trung (SN 1984, trú thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Trung khai nhận đã thỏa thuận với một người trú huyện Ba Tơ, vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ.

Số hàng hóa vi phạm này đang được cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý.

 ha-tinh-lien-tiep-bat-giu-xe-cho-dong-vat-hoang-da-va-go-lau-giadinhvietnam.com 2

Xe khách chở 12 cá thể động vật nghi là loài Vọoc bị phát hiện, tạm giữ

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 28/12, tổ tuần tra phía Nam lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe khách BKS 73B-004.33 do tài xế Đào Ngọc Vũ (trú xã Trung Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) điều khiển chở theo 12 cá thể nghi là loài vọoc.

Các cá thể động vật hoang dã được gói kín trong giấy, đựng trong thùng giấy và va ly. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng này.

Lực lượng chức năng sau đó tiến hành tạm giữ tang vật và xe ô tô để xử lý theo quy định.  

T. Hùng
Từ khóa:
Bình luận