Thói quen nên làm để có làn da đẹp ở mọi lứa tuổi

Thứ sáu, 16/10/2015, 14:16 PM
Thói quen nên làm để có làn da đẹp ở mọi lứa tuổi. Bạn nên áp dụng hàng ngày để mang đến những cải biến tích cực cho làn da của bạn.

Mát xa da thường xuyên giúp da khỏe đẹp ở mọi lứa tuổi

Khi bạn mát xa da, làn da của bạn được thư giãn và kích thích máu lưu thông dễ dàng. Một vài động tác mát xa sẽ giúp da bạn căng mịn hơn, đồng thời cũng làm tinh thần của bạn sảng khoái.

 thoi-quen-nen-lam-de-co-lan-da-dep-o-moi-lua-tuoi-giadinhvietnam.com 1

Có những thói quen bạn nên làm để có làn da đẹp ở mọi lứa tuổi (Ảnh minh họa)

Tẩy da chết giúp làn da luôn khỏe mạnh

Nếu bạn duy trì thói quen tẩy da chết 1 lần/ tuần, làn da của bạn sẽ tránh mất đi lượng collagen có sẵn và tái tạo lớp da mới. Tẩy da chết cũng giúp làn da luôn khỏe mạnh, mềm mịn, trắng sáng hơn.

Duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng

Dù là khi trời âm u, bạn cũng nên duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Tác động của ánh nắng rất có hại cho làn da của bạn. Nó làm mất đi lượng collagen trong da, khiến làn da bạn nhanh nhão, chảy xệ và nhăn nheo.

Thói quen không dùng các chất có hại cho da

Những chất có hại như rượu bia, thuốc lá, ma túy là những chất lấy đi vẻ mịn màng của làn da, phá hủy dần kết cấu làn da của bạn. Điều này khiến cho làn da xuống cấp một cách nghiêm trọng.

Hạn chế dùng đường và muối trong các món ăn

Hai loại gia vị đường và muối có khả năng gây hại cho làn da. Sử dụng nhiều muối sẽ khiến làn da bị mất nước, trở nên khô cằn. Sử dụng nhiều đường sẽ khiến cho làn da có tốc độ lão hóa nhanh hơn với với bình thường. Vì thế để có thể duy trì một làn da đẹp, trẻ trung thì bạn gái cần hạn chế sử dụng hai loại gia vị này.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Bình luận