Thanh Hóa: Kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão số 10

Trịnh Tuyên  - Thứ năm, 14/09/2017, 05:56 AM
Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa cho biết, đang tổ chức kêu gọi tàu thuyền hoạt động ngoài khơi vào bờ tránh bão số 10.

 

thanh-hoa-tau-thuyen-cua-ngu-dan-thi-xa-sam-son-vao-bo-neo-dau-tranh-tru-bao-1-1471532256

 Tàu thuyền Sầm Sơn đã vào bờ tránh bão an toàn 

Tính đến 15 giờ 30 phút chiều ngày 13/9, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã kêu gọi được 5.713 phương tiện nghề cá với khoảng 17.219 lao động đã vào neo đậu tại các bến bãi trên địa bàn.

Hiện nay còn 1.696 phương tiện và 9.971 lao động đang hoạt động trên biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình. Trong đó, có 3 phương tiện với 36 lao động thuộc xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đang hoạt động tại vùng biển Vịnh bắc bộ chưa liên lạc được.

Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đang tiếp tục huy động lực lượng kêu gọi tàu thuyền vào bờ phòng tránh bão và chỉ đạo các Đài thông tin báo bão thường xuyên vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão số 10 cho các chủ phương tiện tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng đã có Công điện khẩn, triển khai đến các cấp, các ngành tập trung công tác phòng chống bão số 10. Thông báo cho các chủ tàu thuyền và quản lý chặt chẽ việc ra khơi.

Đồng thời, thông báo đến người dân ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lỡ đất, các hồ chứa xung yếu, sẳn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Bình luận