Giá vàng ngày 15/6: Vàng tăng giá trở lại

Thứ năm, 15/06/2017, 10:43 AM
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,59 triệu đồng/lượng, thu hẹp 20 nghìn đồng so với sáng qua.

Giá vàng trong nước ngày 15/6

Khảo sát lúc 9h sáng nay (15/6), giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC ở mức 36,23-36,43 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện đang được niêm yết ở mức 36,35-36,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu vàng rồng Thăng Long đang được doanh nghiệp này mua bán ở mức 34,63-35,08 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với sáng qua.

 gia-vang-ngay-156-vang-tang-gia-tro-lai--giadinhvietnam.com 1

Giá vàng thế giới ngày 15/6

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 15/6, theo giờ châu Á, giá vàng giao ngay thế giới đã có mức giảm khá mạnh, sau bình luận của Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), về việc lạm phát tại Mỹ tăng hàng năm 1,7%, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 5/2015. Biên độ chênh lệch trong phiên lên đến gần 20 USD/ounce. Hiện tại đang giao dịch tại mức 1,265 USD/ounce, giảm hơn 7 USD có với giá mở cửa.

Thị trường đã có 4 phiên đi ngang trước khi xuất hiện bình luận của chủ tịch Fed về mức lạm phát thấp của Mỹ, thông tin tin này khiến thị trường khá sốc, đồng thời giá vàng rớt một mạch 20 USD/ounce, trước khi lấy lại sự ổn định trong đầu giờ sáng nay, theo giờ Việt Nam.

Yellen nói rằng do điều kiện kinh tế hiện tại, Fed dự kiến tăng thêm lãi suất trong năm nay và năm kế tiếp. Yellen nói thêm rằng rủi ro là nếu Fed để lãi suất quá thấp trong thời gian quá dài, điều này có thể làm quá nóng nền kinh tế Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải hành động một cách tích cực, nếu không, có thể làm tăng nguy cơ đẩy đất nước rơi vào suy thoái.

Cùng với việc tăng lãi suất liên tục, Yellen cho biết, ngân hàng trung ương đã chuẩn bị một kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán, loại bỏ thêm nhứng bất cập trong chính sách tiền tệ. "Nếu nền kinh tế phát triển như chúng ta mong đợi, chúng tôi có thể thực hiện kế hoạch này sớm", bà nói.

Giá vàng ngày 14/6: Tăng trở lại sau 5 phiên giảm giá

Phương Vũ

Bình luận