Cách giáo dục nâng cao sự tự tin cho con của Hoàng tử William

Thứ năm, 16/03/2017, 19:06 PM
Chủ động lắng nghe và thể hiện sự hứng thú với những điều con trẻ chia sẻ là thông điệp vô cùng đăc biệt – có nghĩa rằng chúng rất quan trọng đối với bạn. Hoàng tử Wiliam đã có cách dạy con đặc biệt để con luôn tự tin khi trò chuyện.

Ba mẹ hoàn toàn có thể hình thành sự tự tin cho trẻ qua cách giao tiếp với chúng. Quỳ hoặc ngồi xuống ngang với tầm của con cái không những khiến giọng nói của bạn rõ ràng, mà còn tạo cảm giác gần gũi hơn đối với bọn trẻ. Chúng sẽ cảm thấy được quan tâm, chú ý hơn.

Cùng ngắm nhìn bức ảnh Công nương Kate Middleton trò chuyện cùng con trai là Hoàng tử George khi Hoàng tử William đến thăm cựu Tổng thống Mỹ và Phu nhân. Phu nhân Hoàng tử William luôn đảm bảo ngồi ngang tầm với con khi nói chuyện, kích thích sự tự tin trong giao tiếp của con trai. 

 cach-giao-duc-nang-cao-su-tu-tin-cho-con-cua-hoang-tu-william--giadinhvietnam.com 1

Hoàng tử William cùng con trai George đến thăm cựu Tổng thống Mỹ và Phu nhân

Cố vấn sức khỏe tâm thần Kavita Mungi giải thích: “Chúng ta bắt đầu giao tiếp và học hỏi ngay từ khi còn bé. Vì thế tăng cường sự hiểu biết giữa con cái và cha mẹ là điều rất cần thiết, giúp chúng thông minh và trưởng thành hơn. Cúi thấp xuống trò chuyện cùng con thể hiện cử chỉ quan tâm và thấu hiểu với con.”

Chủ động lắng nghe và thể hiện sự hứng thú với những điều con trẻ chia sẻ là thông điệp vô cùng đăc biệt – có nghĩa rằng chúng rất quan trọng đối với bạn.

Tiến sĩ Nicola Flynn - bác sĩ tư vấn Nhi khoa bệnh viện Fortis tại Anandapur, Kolkata cho rằng cha mẹ hay người chăm sóc trẻ em nên hạ thấp người xuống khi giao tiếp với chúng để có thể tạo cảm giác gần gũi, giúp chúng tự tin giao tiếp, chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và tâm tình dễ dàng hơn. “Trẻ em nên được kết nối và tham gia vào câu chuyện của người lớn khi trò chuyện cùng nhau, như vậy chúng có thể cảm nhận được sự đồng điệu trong giao tiếp, từ đó nhanh chóng hiểu ra vấn đề và có cách giải quyết hiệu quả. ”

Tiến sĩ Navya Singh, đồng sáng lập và trưởng ban khoa học Tập đoàn wayForward Health chia sẻ: “Nói chuyện ngồi ngang tầm với con trẻ có thể khiến chúng cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng. Thậm chí phá vỡ mọi rào cản về quan niệm thứ bậc giữa ba mẹ và con cái, thể hiện sự bình đẳng trong giao tiếp.”

Giao tiếp theo hướng tích cực với con trẻ có thể nâng cao sự tự tin cho chúng, chứ không phải để trẻ tự cao. Dưới đây là một vài bí kíp Tiến sĩ Flynn gợi ý bạn cần ghi nhớ khi trò chuyện với trẻ:

Cúi thấp người xuống ngang tầm lũ trẻ đảm bảo sao cho cả hai có thể giao tiếp bằng mắt một cách hiệu quả nhất.

Kiên nhẫn lắng nghe con cái chia sẻ, không ngắt ngang dòng suy nghĩ của chúng.

Chú ý những điều con hỏi và giải đáp chúng nếu có thể.

Cùng chia sẻ suy nghĩ với con – chúng rất thích được nghe người lớn tâm sự.

Vì thế khi nói chuyện với con cái, hãy đảm bảo mình luôn ở ngang tầm mắt với chúng, trò chuyện và khiến cuộc hội thoại trở nên bình đẳng, kích thích khả năng tự tin của con trẻ chính là kĩ năng dạy con tuyệt vời của cha mẹ.

Trần Ngần (Theo AsianParent)

Từ khóa:
Bình luận