Cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Thứ sáu, 19/05/2017, 17:27 PM
Việc chữa hăm cho trẻ sơ sinh luôn được các bà mẹ có con nhỏ quan tâm. Những phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này cho trẻ.

Cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh hiệu quả bằng lá khế

Lá khế là một trong những loại lá mát, lành tính. Trong dân gian ông bà ta đã sử dụng lá khế đun nước để uống trong những ngày hè nắng nóng, vừa làm mát vừa giải khát tốt.

Vì lá khế mát, lành tính nên được sử dụng ngày càng nhiều trong những bài thuốc bắc gia truyền có hiệu quả trị bệnh: rôm sảy, dị ứng của trẻ. Và đặc biệt, sử dụng lá khế chữa hăm cho trẻ sơ sinh.

 cach-chua-ham-cho-tre-so-sinh-hieu-qua--giadinhvietnam.com 1

Dùng lá khế có thể giúp chữa hăm cho trẻ sơ sinh

Cách làm:

Chọn những lá khế còn xanh, không quá non cũng không quá già, lá không được sâu.

Một nắm là khế cho 1 lần thực hiện là đủ.

Sau khi hái lá khế về nhớ rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Điều này đảm bảo lá khế được sạch, được khử trùng.

Lá khế sau khi ngâm nước muối loãng 30 phút, vắt kiệt nước và cho vào giã cùng vài hạt muối và hòa tan trong 1 lít nước sạch được đựng trong chậu sạch.

Sử dụng khăn xô lọc bỏ phần bã lá khế, các mẹ chỉ sử dụng phần nước để tắm cho bé. Hãy đảm bảo rằng những dụng cụ được sử dụng đều sạch và được khử trùng an toàn.

Cách dùng:

Sau khi đã có nước lá khế giã được lọc cẩn thận trong chậu, mẹ đặt phần mông, phần bẹn của bé vào chậu và dùng tay mát xa da, nơi bị hăm nhẹ nhàng để không làm đau rát da bé.

Cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh hiệu quả bằng chè xanh hoặc nụ vối

Dùng lá chè xanh hoặc nụ vối hoặc lá trầu không rửa sạch, cho vào nước đun lên. Lấy nước đó đổ vào chậu cho nguội bớt. Khi nước còn hơi âm ấm, dùng rửa vùng da hăm cho bé.

Chữa hăm cho trẻ sơ sinh hiệu quả bằng búp ổi

Lấy búp ổi hoặc lá ổi rửa sạch, đun lên lấy nước rửa chỗ hăm cho bé.Lấy độ 5-7 cây cỏ sữa loại lá nhỏ, rửa sạch, giã nát hoặc đun sôi lên lấy nước bôi vào chỗ da bị hăm.

9 bài học làm người mà cha cần dạy cho con trai

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận