Tuyệt chiêu giúp mẹ sau sinh đánh bay mỡ bụng

Thứ sáu, 19/05/2017, 14:48 PM
Muốn giảm mỡ bụng sau sinh là mong ước của nhiều phụ nữ, nhất là khki người mẹ phải trở về với công việc sớm và thiếu tự tin về vóc dáng. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp mẹ sau sinh về dáng hiệu quả.

Gen bụng để giúp đánh bay mỡ bụng sau sinh

Gen bụng là cách sử dụng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý khiến vòng bụng của người phụ nữ sau sinh dần trở nên săn chắc như cũ.

Dù vậy, việc làm này cũng không nên tiến hành quá sớm vì có thể gây ra những tác động như tức bụng, khó thở, cản trở tuần hoàn khiến máu lưu thông không tốt, chưa kể ảnh hưởng đến vết mổ chưa lành hẳn hoàn toàn… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hồi phục của cơ thể.

 tuyet-chieu-giup-me-sau-sinh-danh-bay-mo-bung--giadinhvietnam.com 1

Gen bụng là 1 trong những cách giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Lý tưởng nhất là hãy chỉ lên gen bụng khoảng từ 1 – 2 tháng sau khi sinh tùy theo sinh thường hoặc sinh mổ (sinh mổ cần gen bụng muộn hơn) và sau khi đã sạch sản dịch. Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý không được gen bụng trong khoảng 1 giờ sau khi ăn.

Giảm thức ăn giàu carbohydrat

Mặc dù thức ăn giàu carbohydrat có công dụng cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều có thể không tốt cho cơ thể cũng như quá trình giảm cân. Vì vậy, nếu mẹ đang muốn giảm eo, hãy cố gắng hạn chế những loại thực phẩm giàu carbohydrat.

Tăng protein

Một chế độ ăn giàu protein có thể giúp mẹ giải quyết được vấn đề chiếc dạ dày đang kêu đói rất nhanh và hiệu quả. Những loại thực phẩm giàu protein như cá, lòng trắng trứng, hải sản, sản phẩm từ sữa, đậu, thịt nạc… nên được ưu tiên trong chế độ ăn của mẹ muốn giảm eo.

Chườm nước ấm

Chườm nước ấm là cách tuy đơn giản nhưng có thể tranh thủ thực hiện dễ dàng để tạo ra tác động nhiệt ở mức độ vừa phải. Và với những động tác lăn nhẹ nhàng, các mẹ cũng có thể dần giúp bụng mình tiêu mỡ và giảm số đo nhanh chóng.

Dùng một chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng 3 lần/ngày. Lăn trực tiếp trên da cho tới khi nào nước nguội thì thôi. Sử dụng kết hợp với biện pháp gen bụng hàng ngày sẽ giúp giảm béo bụng sau sinh rất tốt.

Những lưu ý cần biết trước khi làm mẹ

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận