Thực phẩm giúp giảm bốc hỏa, loãng xương tuổi mãn kinh

Thứ tư, 07/06/2017, 14:28 PM
Khi bước vào tuổi mãn kinh, những cơn bốc hỏa ập đến, tình trạng loãng xương... khiến cơ thể mệt mỏi. Hãy bổ sung những thực phẩm này để giúp giảm triệu chứng tuổi mãn kinh.

Đậu nành giúp giảm triệu chứng mãn kinh

Đậu nành giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như những cơn nóng bừng, bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm. Đậu nành là thực phẩm giàu isoflavones là dạng phytoestrogen có tác dụng tương tự như estrogen trong cơ thể.

Ăn cá giúp giảm các triệu chứng mãn kinh

Nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên sau thời kỳ mãn kinh. Ăn cá, như cá hồi, hoặc uống bổ sung dầu cá có thể giúp giảm nguy cơ này. Dầu cá cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

 thuc-pham-giup-giam-boc-hoa-loang-xuong-tuoi-man-kinh--giadinhvietnam.com 1

Uống sữa giúp giảm nguy cơ loãng xương thời kỳ mãn kinh

Nguy cơ loãng xương tăng mạnh trong thời kỳ mãn kinh. Loãng xương khiến xương trở nên giòn, dễ gãy hơn. Trong thời kỳ mãn kinh, mỗi phụ nữ cần được bổ sung 1.200mg calci mỗi ngày, nhiều hơn phụ nữ tiền mãn kinh 200mg.

Sữa ít béo, súp lơ xanh và các loại đậu là những thực phẩm giàu calci nên bổ sung hàng ngày. Nếu muốn bổ sung calci qua dạng thực phẩm chức năng, nên hỏi ý kiến bác sỹ, dược sỹ hoặc chuyên gia để đảm bảo bổ sung đúng liều lượng cần.

Rượu giúp giảm triệu chứng mãn kinh

Thức uống có cồn khiến mạch máu giãn nở nhanh hơn, có thể dẫn đến các cơn nóng bừng. Một số loại rượu có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và mất rí nhớ, nhưng uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày lại làm tăng nguy cơ ung thư vú. Điều quan trọng là cần uống rượu ở mức vừa phải, điều độ.

Những thời điểm dù muốn cũng không nên làm "chuyện ấy"

Phương Vũ

Bình luận