Những cách đơn giản để chế ngự chứng đầy hơi

Thứ tư, 11/01/2017, 11:24 AM
Những cách đơn giản để chế ngự chứng đầy hơi sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác lúng túng, khó chịu do dư thừa khí trong cơ thể.

Những cách đơn giản để chế ngự chứng đầy hơi

Có rất nhiều cách để mô tả việc dư thừa khí, chẳng hạn như ợ hơi, chứng ợ hơi, đầy hơi. Thực tế vấn đề này không quá to tát, nhưng biết rõ căn nguyên vấn đề sẽ giúp bạn tránh được phút ngượng ngùng, khó chịu khi nó ập đến một cách vô duyên vô cớ.

 nhung-cach-don-gian-de-che-ngu-chung-day-hoi--giadinhvietnam.com 1

Dư thùa hơi có thể khiến bạn khó tránh khỏi những giây phút ngượng ngùng khi khí thoát ra khỏi cơ thể.

Chẳng hạn như ợ nóng, ợ hơi thường thoát ra đường miệng, còn đầy hơi, trung tiện là khí đường ruột thoát ra khỏi trực tràng.

Tuy nhiên nếu như khí thoát ra nặng mùi hay tình trạng này quá thường xuyên, bạn có lẽ nên tìm cách khắc phục sớm từ bây giờ.

Trước tiên hãy tránh xa những thực phẩm có gas

Một cách để quản lý tình trạng đầy hơi đó là tránh xa những thực phẩm có thể dẫn đến tình trạng này. Chẳng hạn như loại trái cây táo và lê; hoặc loại rau như bông cải xanh, cải bruxen, và hành tây; ngũ cốc nguyên hạt như cám; và các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và kem. 

Uống nước trước bữa ăn

Nếu bạn uống nước trước bữa ăn của bạn, sẽ làm mất axit dạ dày và làm quá trình tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn. Hãy thử uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút để giúp dạ dày của bạn tiêu hóa tốt hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Trong hầu hết các trường hợp, việc hạn chế các hoạt động thể chất có thể dẫn đến sự tích tụ của khí trong dạ dày và gây đầy hơi. Chính vì thế, mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để đi bộ hoặc tập luyện thể dục. Thói quen này vừa giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng đầy hơi.

Những thực phẩm mau làm lành vết bỏng

Phương Vũ (Dịch từ Everyday Health)

Từ khóa:
Bình luận