Sẽ công bằng trong tuyển sinh vào đầu năm học 2017 – 2018

Thứ sáu, 16/06/2017, 10:09 AM
Công tác tuyển sinh năm học tới sẽ được đảm bảo công bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017-2018”. Theo lãnh đạo Sở, công tác tuyển sinh năm học tới sẽ được đảm bảo công bằng, khách quan, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học.

 se-cong-bang-trong-tuyen-sinh-vao-dau-nam-hoc-2017-–-2018-giadinhvietnam.com 1

Theo đó, tiếp tục thực hiện theo chủ trương tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học. Giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn, năm học 2017-2018, Sở  Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục và Dào tạo, các trường trên địa bàn thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh.

Trong công tác tuyển sinh, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện phải rõ tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Trong đó, đối với các trường tiểu học và trung học cơ sở, Hà Nội vẫn thống nhất chung một phương thức là xét tuyển vào lớp 1, lớp 6 và phân tuyến theo các quận, huyện, thị xã theo đúng quy định.

Đối với các trường điểm, trường chuyên có số lượng học sinh tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu, nhà trường phải căn cứ theo quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp.

Ông Phạm Quốc Toản, Phó phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, Sở nghiêm cấm các trường tổ chức thi để tuyển sinh. Ngoài ra, đối với các trường ngoài công lập có thể tuyển sinh học sinh từ các địa bàn khác có nguyện vọng vào trường. Căn cứ vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, Phòng giáo dục sẽ giao chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường. Đặc biệt, Sở lưu ý các trường ngoài công lập tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định của Sở.

 se-cong-bang-trong-tuyen-sinh-vao-dau-nam-hoc-2017-–-2018-giadinhvietnam.com 2

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng,... là những quận năm ngoái có tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến thấp nghiêm túc thống nhất tuyển sinh trực tuyến, hạn chế các trường hợp học sinh nhà gần trường đến nộp hồ sơ tuyển sinh trực tuyếp tại trường. Ông Phạm Văn Đại khẳng định, công tác tuyển sinh trực tuyến càng triển khai tốt thì càng đỡ vất vả hơn trong công tác tuyển sinh.

→ Tuyển sinh theo nhóm trường: Nguyện vọng không hạn chế

Bảo Thoa

Từ khóa:
Bình luận