Sạt lở đất ở Bắc Kạn khiến 3 người thương vong

An Bình  - Chủ nhật, 13/08/2017, 19:50 PM
Một vụ sạt lở đất xảy ra vào sáng 13/8, tại thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn khiến một bé gái 5 tuổi tử vong, 2 người bị thương.

Theo một số người dân cho biết, vào thời gian trên, người dân đang ngủ thì nghe thấy tiếng ầm ầm. Sau đó, họ nghe tiếng anh anh Doanh Thiêm Phương cầu cứu.

ttxvn_sat_lo_dat

  Hiện trường vụ sạt lở đất. (Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN)

"Khi thấy như vậy, người dân chúng tôi chạy sang thì ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn, đất đá vùi lấp xuống căn nhà. Sau đó, người dân lập tức bới đất, nhấc cây cối để cứu người. Tuy nhiên, cháu bé Ngô Thanh Tâm, sinh năm 2012 tử vong do bị khối đất, đá lớn đè lên người. Còn anh Phương bị xây xát nhẹ còn vợ anh Phương - chị Đỗ Thị Nga - bị đất đá vùi lấp, tuy nhiên được mọi người kịp thời cứu và đưa đi bệnh viện"- Người dân cho biết.

Xác nhận sự việc với phóng viên, lãnh đạo huyện Ngân Sơn cho biết, sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng lập tức có mặt để cứu người, sơ tán đồ đạc, người dân khỏi nơi nguy hiểm. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, huyện, các cấp ngành cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, do trên địa bàn huyện Ngân Sơn đêm 12/8 và rạng sáng 13/8 xảy ra mưa lớn, mực nước sông suối dâng cao gây ngập lụt, sạt lở một số nơi. Hiện nay nước đã rút và huyện đang thống kê tình hình thiệt hại.

Bình luận