Nữ sinh Đại học KHXH&NV thu nhập 50 triệu đồng/tháng từ kinh doanh mỹ phẩm

Thanh Mai  - Thứ tư, 16/08/2017, 10:44 AM
Từ số vốn 2 triệu đồng ban đầu đến nay nữ sinh viên Nguyễn Thi Thùy Dung đã có thu nhập lên đến 50 triệu đồng/ tháng từ công việc bán mỹ phẩm.
20543092_900160446801581_1309486507_o

 Ấn tượng ban đầu của Thùy Dung là vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu 

Kinh doanh mỹ phẩm từ 2 triệu đồng

Ấn tượng đầu tiên khi gặp nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dung - sinh viên năm cuối khoa Ngôn ngữ, trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội là vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên, nữ sinh này còn được nhiều bạn biết đến và ngưỡng mộ vì mức thu nhập khủng từ việc bán mỹ phẩm.

Kể về công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình Thùy Dung cho biết, cô đã bán mỹ phẩm được hơn 4 năm.

“Việc kinh doanh mỹ phẩm của mình đến rất tình cờ và xuất phát từ việc chính bản thân mình đã dùng mỹ phẩm để từ một cô gái có làn da đen, mái tóc xấu nay mình đã có vẻ ngoài được nhận xét là đáng yêu. Khi thấy hiệu quả của các loại mỹ phẩm mình đang dùng, mình đã nghĩ ngay đến một shop mỹ phẩm riêng do mình quản lý”, Thùy Dung chia sẻ.

Mơ ước là vậy nhưng theo tâm sự của Thùy Dung thì việc kinh doanh mỹ phẩm ban đầu không đơn giản như cô vẫn nghĩ.

“Mình bán mỹ phẩm từ lúc học lớp 11 với số vốn khởi điểm 2 triệu đồng do tích góp từ trước. Số tiền đó là khá lớn với mình vào thời điểm năm 2013 nên ai cũng bảo mình mạo hiểm khi đem hết ra kinh doanh mỹ phẩm”, Thùy Dung kể lại.

Dốc hết tiền cho kinh doanh khi bản thân chưa có kinh nghiệm, Thùy Dung đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Khó khăn đầu tiên phải kể đến là từ phía gia đình khi ba mẹ lo sợ việc kinh doanh quá sớm sẽ ảnh hưởng đến việc học hành.

Dung kể, khi mới làm công việc này do chưa có kinh nghiệm bán hàng, nguồn khách hàng lại không ổn định cùng với đó sản phẩm của Dung kinh doanh chưa được nhiều người biết tới nên việc kinh doanh vô cùng khó khăn.

“Thực sự lúc đó mình rất chán và chỉ muốn bỏ cuộc. Nhiều lúc vừa buồn vừa tủi vì đầu tư hết tiền tích cóp lại không biết chia sẻ với ai nên chỉ trốn trong phòng khóc một mình”, Dung tâm sự.

Thế rồi sau đó các sản phẩm của Dung cũng bắt đầu có người đặt mua nhưng khó khăn mới lại đến với cô khi không có vốn để lấy hàng. Để có tiền kinh doanh tiếp Dung phải đem cầm máy ảnh và đồ đạc cá nhân để lấy tiền nhập hàng. Rồi khi khách gọi Dung phải đạp xe đi ship hàng cho khách, lúc đó mỗi đơn hàng lãi được 10 nghìn đến 20 nghìn đồng là thấy vui lắm.

20527558_900160436801582_

Công việc kinh doanh mỹ phẩm đã mang lại cho Thùy Dung thu nhập đáng mơ ước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Làm dần thành quen, khi đã có kinh nghiệm và có đủ vốn Dung học hỏi và trau dồi thêm các kĩ năng mềm về tư vấn khách hàng, chạy quảng cáo cho sản phẩm.

Dung cho hay: “Để đứng được trên thị trường và muốn khách hàng nhớ đến sản phẩm của mình kinh doanh thì tiêu chí đầu tiên đó là chất lượng và uy tín. Trên thị trường hàng nhái cũng rất phổ biến các sản phẩm chỉ bằng ¼ so với giá của mình bán. Để có được lượng khách như  thời điểm hiện tại là cả một sự kiên trì theo thời gian”.

Kiên trì kinh doanh, thu nhập có khi lên tới 50 - 60 triệu đồng/tháng 

Chia sẻ về công việc kinh doanh hiện tại Dung cho biết, để có được nguồn thu ổn định cô phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể cho từng thời điểm.

“Mới đầu chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ sau đó mình kết hợp với bán hàng online và mở các chiến dịch giảm giá cho khách hàng thân thiện, song song với đó là chạy quảng cáo trên Facebook. Mỹ phẩm thực sự là loại sản phẩm khó bán mang tính cạnh tranh cao và không phải ai cũng bán được. Nếu sản phầm không tốt và uy tín thì rất dễ bị khách hàng loại bỏ, thậm chí sản phẩm kém chất lượng còn gây nguy hại cho người dùng”, Dung cho biết.

Với cách kinh doanh như trên, từ số vốn 2 triệu đồng ban đầu, lợi nhuận chỉ từ vài chục ngàn, đến nay thu nhập hàng tháng từ việc kinh doanh mỹ phẩm của Thùy Dung đã lên đến con số vài chục triệu mỗi tháng, thậm chí tháng cao điểm con số đó đã lên đến 50 – 60 triệu đồng/tháng.

“Mỹ phẩm là sản phẩm khách hàng sử dụng theo mùa. Mùa hè nhu cầu sự dụng cao các loại kem dưỡng da, kem giảm cân, kem tẩy da chết, cho nên mùa này thu nhập bình quân mỗi tháng là 50 - 60 triệu đồng/tháng còn mùa đông trung bình 30 triệu đồng/tháng”, Thùy Dung nói về thu nhập từ kinh doanh mỹ phẩm.

Chia sẻ thêm về những kỉ niệm đáng nhớ khi làm công việc kinh doanh mỹ phẩm, Dung kể: “Vào kì thi có khi tay đóng hàng để mai ship cho khách nhưng mắt thì vẫn phải nhìn tài liệu lẩm bẩm đọc để ôn bài mai thi. Công việc cộng với học hành thi cử làm mình chạy không kịp”.

Đặc biệt, đáng mừng cho Thùy Dung, sau khi thấy con gái đam mê kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo được việc học hành gia đình, bố mẹ cũng dần ủng hộ.

 “Sau khi ra trường mình sẽ theo đuổi ngành nghề mình theo học bên cạnh đó tiếp tục kinh doanh để có thêm thu nhập”, Dung tâm sự về công việc mong muốn khi ra trường.

Bình luận