Những dạng đàn ông sẽ biến vợ hiền thành "phù thủy"

Nguyễn Hoạt  - Thứ sáu, 11/08/2017, 10:45 AM
Một ngày nào đó, quý ông nọ vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi của vợ. Anh ta nghĩ, cô ta đang “bộc lộ bản chất thật”, chứ không đời nào anh ta thừa nhận tại mình quá nhiều tật xấu cho nên vợ mới phải “thích nghi” để sống chung với lũ.

Đàn ông nhậu nhẹt

Theo thống kê, hiện nay nước ta có trên 10 triệu đàn ông trong độ “tuổi rượu bia”, thường xuyên nhậu nhẹt, họ từ 24-54 tuổi. Đây không chỉ là lực lượng lao động chính làm ra của cải vật chất cho xã hội mà còn là độ tuổi “hùng mạnh” nhất của người đàn ông, để mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ của riêng họ và thực hiện thiên chức duy trì nòi giống của gia đình, dòng tộc. Thế nhưng theo các nhà chuyên môn, chức năng này ở một số người đang bị suy giảm, bị hỏng hóc vì bia rượu và chính họ còn làm hỏng những người phụ nữ chung chăn gối với họ…

anh 1

Đàn ông nhậu nhẹt

Người phụ nữ có chồng nhậu thường có nhiều thời gian “độc thân” hơn những bà vợ khác. Và họ muốn làm gì thì làm mà không sợ chồng biết, vì mấy ông nhậu cũng thường không quan tâm mấy đến gia đình. Vợ họ có thể xem phim bộ thỏa thích, lê la hàng xóm, làm “thông tấn viên” vỉa hè.

Đàn ông cờ bạc

Cờ bạc cũng giống như chất gây nghiện, nếu mình chơi mà không có lí trí thì sẽ bị sa đà vào nó, không thể thiếu nó được. Đàn ông sa vào cờ bạc sẽ chẳng còn thời gian quan tâm đến gia đình, thậm chí đêm hôm vợ cũng một mình một bóng. Đã thế khi về nhà mà thua sạch sẽ dồn “cục tức” lên đầu vợ con. Nếu bà vợ nào nhu nhược thì của cải sẽ không cánh mà bay, nhà cửa sẽ sạch banh khi ông chồng nướng hết vào chiếu bạc. Còn bà vợ nào muốn giữ được của thì phải ghê gớm, nanh nọc, “phù thủy” thì may ra mới còn chỗ dung thân cho mình, cho con.

Đàn ông bừa bãi

Cuộc sống ngày nay có quá nhiều bận rộn với công việc, phụ nữ thường lo toan công việc ổn định, chu toàn rồi mới tính đến những chuyện khác, vì thế đàn ông vô tâm, bừa bãi, không những không thể chăm sóc gia đình mà còn không thể chăm sóc cho chính mình. Những bà vợ thường hay cằn nhằn với mấy ông chồng bừa bãi, lâu dần thì to tiếng, quát mắng cả chồng chẳng khác nào quát nạt đàn con.

Để đưa người đàn ông vào khuôn phép, những bà vợ phải trở thành một hướng đạo sinh bất dắc dĩ, hoặc một cái máy chỉ đạo với đủ các âm lượng lúc nhỏ, lúc to, lúc ầm ĩ…

Đàn ông không thành thật

anh 2

Đàn ông không thành đạt

Người ta bảo rằng “Một nửa chiếc bánh vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không còn là sự thật”, một khi đã hướng tới cuộc sống gia đình vợ chồng thì người phụ nữ nào cũng mong có được một điều đó là niềm tin từ chồng, và nhất là niềm tin ấy chỉ có thể vững bền khi hai con người thành thật với nhau.

Người đàn ông không thành thật khiến người phụ nữ ở bên luôn bất an. Bất an vì sợ anh ta dấu diếm, lừa dối, ngoại tình. Và trong sự bất an ấy có cả những cơn ghen ngấm ngầm lẫn cơn ghen bùng nổ. Nhiều bà vợ vì không tin tưởng chồng nên lúc nào cũng tìm cách theo dõi, kiểm soát, chì chiết khi ông chồng đi sớm về khuya, đầu mày cuối mắt với những phụ nữ khác. Nếu chồng lúc nào cũng chỉn chu, thành thật và biết quý trọng, yêu thương vợ, thì chẳng bà vợ nào biến thành phù thủy.

Bình luận