Nhiều nơi tại Nghệ An, Hà Tĩnh tan hoang sau bão số 2

Phương Vũ  - Thứ hai, 17/07/2017, 12:01 PM
Bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vào đêm qua kéo theo mưa to, gió lớn khiến cho nhiều nơi ở các huyện của 2 tỉnh miền Trung này tan hoang, đổ nát.

Nhiều tàu gặp nạn, người mất tích trên biển

Vào đêm 16/7, khi bão số 2 bắt đầu vào đất liền, Cảng vụ Hàng hải Nghệ An nhận được tin báo ở khu vực neo đậu gần đảo Hòn Ngư có tàu VTP 26 chở than từ Quảng Ninh vào Cửa Lò (Nghệ An) gặp nạn và mất tích. Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của Trung ương và tỉnh Nghệ An đã khẩn trương vào cuộc xác minh thông tin và thực hiện việc cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, do đêm 16/7 có bão, gió to, mưa lớn, sóng to nên việc triển khai công tác cứu hộ cứu nạn gặp khó khăn.

Thời điểm tàu bị mất tích, trên tàu có 12 thuyền viên và một hành khách. Cho đến sáng 17/7, các cơ quan chức năng vẫn chưa nhận được thông tin và chưa liên lạc được với tàu gặp nạn.

Trước đó, cũng ngày 16/7, do ảnh hưởng của bão số 2, tàu công suất 40 CV chở 7 cán bộ của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ ra đảo Hòn Ngư khắc phục sự cố của Trạm Thủy văn Hòn Ngư, khi trên đường vào bờ thì tàu bị hỏng máy trôi dạt trên biển.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã điều tàu cứu hộ ra lai dắt và đưa 7 cán bộ vào bờ an toàn.

Bão số 2 phá hỏng nhiều biển quảng cáo, cây đổ chắn ngang đường gây tắc nghẽn giao thông

Bão số 2 đổ bộ vào tỉnh Nghệ An vào rạng sáng 17/7 cũng khiến hàng trăm cây xanh trên các tuyến đường chính của thành phố Vinh (Nghệ An) bị gãy đổ.  Tại các tuyến đường Lê Mao, Ngư Hải, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Bội Châu... nhiều cây xanh gãy đổ chắn ngang đường khiến giao thông tắc nghẽn.

nghe-an-177

Hàng loạt cây lớn gãy đổ, chắn ngang tuyến đường xã Nghi Đức- Nghi Ân (TP Vinh) 

bao-nghe-an 13

Nhiều cây lớn bị bão quật ngã

Khoảng hơn 1h sáng ngày 17/7, bão số 2 áp sát đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An. Mưa lớn, gió giật mạnh. Chị Nguyễn Thị Tâm phường trung lương, thị xã Hồng Lĩnh cho biết: lúc 1, 2h sáng tưởng chừng như tất cả nước,tất cả sấm sét cứ dội lên mỗi nhà mình vậy,thấy chưa bao giờ sợ như lúc ấy, gió thì rít từng hồi, cây thì quật bên này bên kia...cảm giác như nhà mình sắp bị gió cuốn.

bao-nghe-an 2

Biển quảng cáo trc nhà người dân bị gió mạnh quật đổ

bao-nghe-an3

Tối ngày 16/7, gia đình một người dân ở xã Nghi Đức (TP Vinh) tổ chức đám cưới cho con trai bị gió bão giật bay phông rạp, bàn ghế ngổn ngang.

bao-nghe-an 6 (2)

Khung cảnh hoang tàn của đám cưới trong tâm bão

bao-nghe-an 4

Một đám cưới ở Vinh - Nghệ An tan hoang vì bão

Bà Nguyễn Thị Hà (trú xóm Xuân Hương, xã Nghi Đức, TP. Vinh, Nghệ An) kể: "Khoảng nửa đêm thì gió thổi mạnh hơn hẳn, mưa to. Liên tục đến khoảng 4 giờ sáng thì gió bắt đầu giảm, mưa ngớt".

bao-nghe-an 6 (1)

 

bao-nghe-an 8 (2)

Tường rào đổ nát, tan hoang

bao-nghe-an 8 (1)

Nhà tạm trên công trường đang xây dựng tại TP Vinh đổ sập sau bão

bao-nghe-an 9

Nhà bị bóc mái, đổ sập tại thị xã Hồng Lĩnh ( Hà Tĩnh)

bao-nghe-an 10

 

bao-nghe-an 11

Cây đổ trên đường phố của TP. Hà Tĩnh

bao-nghe-an 12

Bảng biển đổ rạt trên đường

Khoảng 4h sáng nay, nhiều người dân ở khu vực sát mép biển Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) phát hiện một chiếc sà lan, có chiều dài khoảng 30 mét, rộng 10 mét, bị sóng biển đánh trôi dạt sát bờ.

Khoảng 2 giờ sau đó, cũng tại khu vực này, người dân lại phát hiện thêm một chiếc sà lan to tương đương chiếc sà lan được phát hiện lúc 4h, đang bị sóng đánh trôi dạt vào gần bờ.

Nhiều vật dụng, đồ dùng trên sà lan đã rơi xuống biển, nhưng người dân không thấy một ai ở trên hai chiếc sà lan trên.

Ngay lập tức, người dân đã gọi điện báo cáo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do sóng to, gió mạnh, nên đến thời điểm này chưa thể tiếp cận được với hai chiếc sà lan nói trên.

Bình luận