Người trong cuộc hé lộ sự thật việc vợ Nghệ sĩ Xuân Bắc bị ‘chèn ép’

An Nguyên  - Thứ tư, 13/09/2017, 10:19 AM
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, Xuân Bắc, NSND Anh Tú… là ba nhân vật chính trong câu chuyện gây ồn ào hai ngày qua đã chính thức lên tiếng về sự việc đang được nhiều người quan tâm.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc lên tiếng “tố” đồng nghiệp của chồng chèn ép

Tối 11/9, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc - Hồng Nhung bất ngờ lên tiếng, livestream “tố” đồng nghiệp của chồng và những uất ức của cô trong quá trình giảng dạy.

21622308-1020390674854448

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết cô bị chèn ép trong công việc

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết: “Trong đợt chấm thi vừa rồi năm 2016, 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Tôi không biết lý do tại làm sao, nhưng khi được hỏi ra thì, đây là chỉ đạo của ban giám hiệu. Nhưng khi tôi tìm hiểu thì có sự can thiệp của cộng tác viên”.

Không những thế, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc còn nhắc đích danh "người cộng tác viên” đó là NSND Anh Tú, giữ chức PGĐ Nhà hát kịch Việt Nam, làm cùng cơ quan chồng với thái độ bất mãn. Trong livestream, chị Nhung tỏ rõ sự bức bối về môi trường giảng dạy tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

-> Video Vợ Xuân Bắc khóc lóc livestream, tố NSND cùng cơ quan chồng “chơi xấu” mình

Người trong cuộc nói gì?

NSND Anh Tú

Mới đây, sau khi trở về nhà từ chuyến công tác, NSND Anh Tú đã lên tiếng cho biết: “Tôi làm mọi thứ hoàn toàn vì công việc. Tôi đã có đề xuất với ban giám hiệu nhà trường là cuộc thi tuyển sinh quốc gia các thí sinh thi đầu vào ngày càng ít, học sinh thường lựa chọn thi thẳng vào Đại học. Vì thế, tôi nói nên tận dụng cơ hội này, ngoài sự công tâm và chất lượng chấm thi thì phải tính tới chuyện quảng bá thương hiệu cho chính nhà trường nữa.

photo-1-1505230169958-ngo

NSND Anh Tú bị vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố "chèn ép cô trong việc"

Tốt nhất nên mời hội đồng chấm thi toàn các nghệ sĩ có danh hiệu tên tuổi ở ngoài, không nhất thiết cứ phải là nghệ sĩ trong trường như là NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, NSND Trần Đức, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng..."

NSND Anh Tú cho biết anh chỉ đề xuất lên nhà trường chứ không hề ra điều kiện hay gây khó dễ gì vì anh chỉ là cộng tác viên. Khi được hỏi về việc liệu chị Hồng Nhung có được nhà trường giải thích về lý do không được chấm thi hay không thì NSND Anh Tú khẳng định mình không biết gì về chuyện này vì anh không phải là nhân sự trong trường.

-> Hé lộ những bí ẩn của vợ Xuân Bắc

Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội

Liên quan đến việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố bị chèn ép, Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội cho rằng, "thứ nhất tâm thế của bạn ấy không ổn. Thứ hai việc bạn ấy đưa thông tin như thế là vi phạm nhiều thứ”.

Khẳng định sau khi có kết quả của buổi làm việc, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, do đã có lịch đi công tác nước ngoài từ trước khi sự việc xảy ra (trưa nay đi Philippines công tác - PV) nên bà Minh Ánh cho biết, phần việc còn lại sẽ được giao cho một phó hiệu trưởng nhà trường trả lời báo chí.

Xuân Bắc

Không chính thức lên tiếng bênh vực, nhưng Xuân Bắc lại chọn cách an ủi vợ rất nhẹ nhàng và tinh tế. Nam danh hài nhắn nhủ đến vợ: "Vì em là vợ của anh nên... em nên đi ngủ đi vợ ơi. Đối tượng quan tâm nhất bây giờ của em là chồng và các con". Xuân Bắc cũng không quên dặn dò: "Đắp lại chăn cho con rồi ngủ đi nhé. Hôn em". Những dòng tin nhắn của Xuân Bắc đã giúp vợ anh phần nào nhẹ lòng và bình tĩnh hơn.

20170912-052553-untitled-

Nghệ sĩ Xuân Bắc an ủi vợ tình cảm

20170912-052650-noi-tuong

 

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng đã trải lòng với báo Tuổi trẻ, chia sẻ rõ thêm về quan điểm của mình trước sự việc gây ồn ào trên. Theo cô: “Nếu tôi giận cộng tác viên này một thì tôi giận nhà trường bảy phần, vì đã loại tôi một cách vô lý. Tôi cho rằng cách tổ chức ban chấm thi tốt nghiệp của trường không thống nhất.

Nếu chủ trương không cho giảng viên chủ nhiệm chấm thi thì tôi chỉ không chấm lớp của tôi thôi, còn tôi vẫn có đủ điều kiện để chấm lớp khác cơ mà.

Nếu chủ trương mời ban chấm thi toàn người ngoài trường thì tại sao bộ môn múa, giảng viên lại được phép chấm điểm cho sinh viên lớp mình chủ nhiệm.

21585986-1020390674850448

 

Chủ trương là giảng viên không được chấm thi chính sinh viên mình đã hướng dẫn thì tại sao lại có hai thầy dạy sân khấu chấm sinh viên mình đã hướng dẫn?”

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định thêm: “Tôi không hổ thẹn với những gì tôi nói. Tôi có bằng chứng hết. Tôi hoàn toàn có thể bỏ việc. Tôi chỉ muốn đấu tranh lần này, thực tâm chỉ muốn tạo ra một bước ngoặt thay đổi.

Tôi muốn đấu tranh công khai để mọi người phải quan tâm đến vấn đề này. Vì đây không phải là vấn đề cá nhân nữa, mà là vấn đề chúng ta đang tước đi quyền của người học”.

-> Bộ VHTT&DL nói gì về việc đạo diễn phim “Kong: Skull Island” bị hành hung?

Bình luận