Muốn hạnh phúc hãy làm điều bản thân muốn, chứ không phải làm hài lòng người khác

Theo Phụ nữ news  - Thứ tư, 12/07/2017, 19:32 PM
Giá trị bản thân phải do chính ta nhận ra. Còn nếu không, cuộc đời bạn chẳng ý nghĩa gì.

Tại sao bạn cứ mãi tự ti? Tại sao bạn cứ mãi nhìn vào thái độ của người khác? Tại sao không thoải mái mà cứ gượng ép bản thân?

Đã bao giờ bạn tự đặt những câu hỏi này cho chính mình chưa? Rằng bản thân bạn muốn đó là điều trước tiên..còn mọi thứ khác đều đứng sau. Đây là thí dụ thứ nhất: Bạn không quen mang cao gót, không thích mang những bộ quần áo quá ngắn. Nhưng người yêu bạn lại thích, anh ta muốn bạn mặc như vậy. Bạn chiều ý, gượng mình mặc, gượng mình đi giày cao gót. Xong, bạn phải che trên che dưới, bước đi thì cứng đơ muốn chạy cũng không thể. Đây là thí dụ thứ hai: Hôm nay trời đẹp, bạn đổi một màu son lạ, đeo hoa tai quyến rũ, và trang điểmhơi đậm. Mọi người nhìn bạn kì lạ, người khen người chê.. Bạn ngại ngùng tẩy lớp make up, tháo hoa tai, trở thành bạn như thường ngày. Lý nào là vậy?

hanh-phuc-127

Hạnh phúc khi biết trân trọng bản thân 

Việc mình làm, son mình chọn, quần áo mình mang, giày là mình đi. Mọi thứ trước tiên phải do bản thân ta muốn trước. Người ta có quyền chê bai, việc để tâm và sợ sệt hay không là ở bạn. Hãy xem nó là ngưỡng cửa. Bạn vượt qua được, sau này bạn không cần nhìn sắc mặt người khác mà sống. Chúng ta chỉ là một người bình thường chẳng mảy may cần làm vừa lòng người khác, làm hài lòng bản thân trước đã. Muốn hạnh phúc hãy lắng nghe điều bản thân muốn.

Đời này chỉ sống một lần, con gái chỉ có một lần thanh xuân,..làm hài lòng người khác có chăng việc đó quan trọng?

Giá trị bản thân phải do chính ta nhận ra. Còn nếu không, cuộc đời bạn chẳng ý nghĩa gì.

Bình luận