Một “đại ca” trốn truy nã liên tỉnh sa lưới pháp luật

Thứ sáu, 07/10/2016, 12:57 PM
Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được một đối tượng cầm đầu chuyên trấn lột tiền của lái buôn, lái xe ở Hà Tĩnh.

Phòng PC52 Công an Bình Dương cho biết, đã bắt đối tượng Nguyễn Văn Hiền (Sn 1984), quê quán: xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh khi đang sinh sống và trốn sự truy bắt tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Theo quyết định truy nã, Hiền phạm tội “ Cưỡng đoạt tài sản” Điều 135 Bộ luật hình sự.

Quyết định truy nã Hiền

Trước đó, Hiền gây án hàng loạt tại tỉnh Hà Tĩnh và chạy vào các tỉnh phía nam để trốn sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Theo hồ sơ của phòng PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh được biết, Hiền là một đối tượng “giang hồ”, thuộc cấp anh chị ở Hà Tĩnh, ở địa phương Hiền  thu tập nhiều đàn em dưới tướng,  sau khi được đàn em tin cậy,  Hiền cùng đàn em tổ chức thu tiền của các xe tải chở cây gỗ Keo, các lái buôn khi đi qua các con đường thuộc địa bàn xã Lộc Yên đều phải “cống nạp”  từ 500.000đ  đến 1.000.000đ. Có nhiều bị hại bị “trấn”  đến 15-20 triệu.

Hiền bị Đội phòng chống tội phạm Bình Dương khống chế

Nhận tin báo từ nhiều bị hại,  Phòng PC45, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lập chuyên án triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản do đại ca Hiền cầm đầu. Khi biết Công an bắt đầu điều tra Hiền đã lập tức bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Hà Tỉnh ban hành Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Hiền trên toàn quốc.  

Theo hồ sơ, Sau khi trốn khỏi địa phương, Hiền đã thay đổi nơi ở liên tục đến các tỉnh: Đăk Lăk, Vũng Tàu, TPHCM, Bình Phước, Long An, Bình Dương, toàn là các tỉnh tập trung nhiều các Khu công nghiệp, đông dân cư nên việc truy bắt Hiền gặp rất nhiều khó khăn.

Hiền đang khai nhận hành vi phạm tội với lực lượng chức năng

Khoảng 19h ngày 06/10/2016 Đội Phòng chống tội phạm Bình Dương, Phòng PC52 Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Hà Tĩnh, đã ập vào bắt Hiền khi Y đang nhậu “chém gió” với vài em út  trên địa bàn phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Hiền và đồng bọn đã chống trả lại lực lượng Công an để Hiền thoát vòng vây nhưng Hiền đã bị lực lượng Công an khống chế còng tay ngay tại chỗ. Trong lúc truy bắt Hiền nhiều đồng chí trong ĐPCTP BD đã bị thương nặng.

Bước đầu,  tại Công an tỉnh Bình Dương Hiền đã khai nhận hành vi của mình.  Hiền đã có tiền án về “tội cố ý gây thương tích”. Hiện công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Hà Tỉnh.

Trần Oanh

 

Bình luận