Mang thai 3 tháng cần kiêng những loại thực phẩm nào?

Thứ hai, 25/07/2016, 19:00 PM
Mang thai 3 tháng cần kiêng những loại thực phẩm nào là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây.

Mang thai 3 tháng cần kiêng những loại thực phẩm nào?

Quá trình mang thai là một giai đoạn tuyệt vời, bên cạnh niềm vui về thiên chức làm mẹ, bạn cũng cần kiêng những loại thực phẩm sau trong 3 tháng đầu vì nó không tốt cho sức khỏe thai kỳ.

 mang-thai-3-thang-can-kieng-nhung-loai-thuc-pham-nao--giadinhvietnam.com 1

Chế độ ăn uống trong 3 tháng đầu vô cùng quan trong, mẹ bầu cần hết sức chú ý trong việc lựa chọn thực phẩm để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

Mang thai 3 tháng cần kiêng uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn

Bạn cảm thấy thật tiện lợi và dễ ị hấp dẫn bởi những loại nước ép hoa quả tươi bán sẵn ngoài hàng. Tuy nhiên, bạn không thể chắc chắn được tất cả các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli có được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình sơ chế ngoài hàng. Vì thế, cách tốt nhất là bạn tự mua hoa quả và về ép lấy nước để uống, như vậy sẽ an tâm hơn về quy trình chế biến và bảo quản.

Mang thai 3 tháng cần kiêng ăn cá có chứa thủy ngân trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những loại cá có chứa thủy ngân như cá kiếm, cá kình, cá thu...là những loại cá bạn cần tránh xa. Khi ăn những thực phẩm như vậy, bạn sẽ dễ nhiễm độc kim loại, gây hại cho sự phát triển của thai nhi.Nếu muốn, bạn có thể chọn lựa những loại cá có ít thủy ngân như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. 

Mang thai 3 tháng cần kiêng ăn thực phẩm để lâu

Trong thực phẩm để lâu dễ chứa độc hoặc có độc tố, không tốt cho bào thai trong giai đoạn 3 tháng đầu, vì khi ấy phôi thai đang phát triển, tế bào phôi đang trong giai đoạn phân hóa. Nếu như mẹ bầu ăn thực phẩm để lâu có nhiễm độc tố, những chất độc ấy có thể xâm hại vào bào thai, đôi khi có thể dẫn đến thai nhi bị chết hoặc sảy thai, quái thai, dị tật bẩm sinh.

Mang thai 3 tháng cần kiêng ăn pate và thịt đông lạnh

Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng, và như thế nó có thể chứa listeria.. Chính vì lẽ đó, mẹ bầu ăn pate có thể nhiễm vi khuẩn này, do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh và pate.

Mang thai 3 tháng cần kiêng uống sữa chưa được tiệt trùng

Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất bạn không nên uống sữa chưa được tiệt trùng. Lý do là vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Bạn chỉ dùng sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe thai kỳ trong 3 tháng đầu.

Mẹ bầu bị động kinh phải làm sao?

Phương Vũ 

Từ khóa:
Bình luận