iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây

Thứ năm, 15/06/2017, 20:15 PM
Dự kiến iPhone 8 sẽ có sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế, máy sẽ có màn hình AMOLED tràn cạnh, vân tay siêu âm cùng camera kép xếp dọc phía sau và được trang bị công nghệ sạc không dây!

Chúng ta đã nghe nhiều thông tin về việc iPhone 2017 sẽ trang bị sạc không dây và hôm nay, tính năng trên tiếp tục được xác nhận bởi Nikkei Asian Review.

Theo Nikkei Asian Review, CEO Wistron - Robert Hwang đã cho biết:

 “Quá trình lắp ráp iPhone không thay đổi gì so với các thế hệ trước, mặc dù có các tính năng mới như hỗ trợ sạc không dây, chống thấm nước làm phức tạp hơn chút”.

 iphone-8-se-duoc-trang-bi-cong-nghe-sac-khong-day--giadinhvietnam.com 1

Chúng ta đã nghe nhiều thông tin về việc iPhone 2017 sẽ trang bị sạc không dây và hôm nay, tính năng trên tiếp tục được xác nhận bởi Nikkei Asian Review.

Hiện tại, nhà sản xuất Wistron đang lắp ráp iPhone SE tại Ấn Độ và tất nhiên, chiếc iPhone này không hỗ trợ chống nước cũng như sạc không dây. Như vậy, nhiều khả năng Robert Hwang đang nhắc tới bộ 3 iPhone 2017 gồm iPhone 7s, 7s Plus và cả iPhone 8.

Dự kiến iPhone 8 sẽ có sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế, máy sẽ có màn hình AMOLED tràn cạnh, vân tay siêu âm cùng camera kép xếp dọc phía sau.

 iphone-8-se-duoc-trang-bi-cong-nghe-sac-khong-day--giadinhvietnam.com 2

Dây chuyền công nghệ sản xuất chip 10nm của TSMC sẽ được áp dụng trong chip xử lí mới nên nó sẽ nhỏ hơn, tiết kiệm điện hơn và mạnh mẽ hơn chip xử lí cũ. 

Theo tờ Digitimes, bộ ba "siêu phẩm" của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay là iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ sử dụng chung một SoC Apple A11 10nm do công ty TSMC sản xuất. Đây có vẻ là việc làm đi ngược lại với truyền thống của Apple, những sản phẩm đỉnh nhất sẽ được trang bị chip mạnh nhất còn những sản phẩm khác chỉ được trang bị chip xử lí cũ.

Dây chuyền công nghệ sản xuất chip 10nm của TSMC sẽ được áp dụng trong chip xử lí mới nên nó sẽ nhỏ hơn, tiết kiệm điện hơn và mạnh mẽ hơn chip xử lí cũ. Nguồn tin tiết lộ thêm rằng A11 sẽ được sản xuất ngay trong tháng này và đạt số lượng 50 triệu chiếc trước tháng 7, cuối cùng sẽ là 100 triệu trước cho đến cuối năm. TSMC đã bắt đầu làm chip 10nm từ quý 3 năm ngoái, những con chip đầu tiên của MediaTek và HiSilicon (Huawei) cũng đã được giao trong quý 1 năm nay, theo lời của CEO TSMC.

 Hoàng Minh (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận