Hôn nhân đã tạo ra những thay đổi như thế nào?

Thùy Linh (theo marieclaire.fr)  - Thứ hai, 17/07/2017, 17:43 PM
Người ta thay đổi tên, mở một tài khoản chung, một cuốn sổ gia đình, một tờ thuế chung... Vậy hôn nhân đã thay đổi những gì trong trái tim và cuộc sống hằng ngày của mỗi người?

Đa số nói rằng không có gì thay đổi nhưng khi đào sâu hơn một chút thì…

Có những sự thay đổi “ấm áp”

Khi đến với hôn nhân không còn những cuộc cãi vã đúng sai. Lea, thẩm phán, kết hôn từ 2 năm nay cho biết: “Hôn nhân làm thay đổi những cuộc tranh luận. Chúng tôi bỏ đi thay vì đôi co tranh cãi. Hôn nhân có thể thay đổi cách nhìn của người chồng đối với bạn. Có nghĩa là anh ấy sẽ nhìn bạn và nói về bạn bằng cách nói “vợ của tôi”, đó là điều hạnh phúc nhất. Trên thực tế, hôn nhân cũng khiến chúng tôi thay đổi mức chi tiêu cá nhân vì phải cân đối với chi tiêu chung.”

Alexandra, nội trợ, kết hôn từ 3 năm nay chia sẻ: “Tôi thấy mình trở thành một người phụ nữ thực sự. Cuộc sống hai người, quản lý công việc hàng ngày, xây dựng gia đình, hành chính,...Tôi cũng đã học nấu ăn. Bên cạnh đó, nó còn cho phép chúng tôi thực hiện những dự định mới (có em bé,...) và hôn nhân giúp tình yêu trở nên sâu đậm hơn.”

Để nhận ra mình yêu nhau hơn

Không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, hôn nhân còn giúp chúng ta nhận ra ý nghĩa to lớn hơn cả của tình yêu.

Béatrice, trưởng ban dự án, kết hôn từ 5 năm tâm sự rằng: “Hôn nhân đã khẳng định tình yêu của tôi đối với chồng và sự chuẩn bị về mặt tôn giáo. Tình yêu có ý nghĩa quan trọng với tôi. Chúng tôi chia sẻ với nhau, tin tưởng nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm. Hôn nhân không phải việc lựa chọn điều dễ dàng, cả hai đều phải đồng thuận. Tôi thấy rằng hôn nhân làm cho chúng tôi mạnh mẽ để cùng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.”

Madeline, quản lí cộng đồng, kết hôn đã được 7 tháng cho rằng: “Hôn nhân làm chúng tôi yêu nhau hơn, cả hai chúng tôi đều cảm thấy điều đó như một sự hiển nhiên. Chúng tôi tự do, thoải mái và trưởng thành hơn nhiều. Tình yêu của chúng tôi là hợp pháp và không thể chia rẽ. Hôn nhân gắn kết chúng tôi làm một. Đó không còn là tôi và anh ấy, hay anh ấy và tôi nữa, mà là chúng tôi, đó là cuộc sống thực sự của chúng tôi. Chúng tôi cùng nhau trải qua ngày dài, cuối tuần chúng tôi cùng nhau mua sắm, chi tiêu và cùng quyết định mọi thứ. Hôn nhân là trách nhiệm của người này đối với người kia dù cho điều gì xảy ra và điều đó đã làm nên sự khác biệt.”

Cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc

Với một số người như Jeane, chủ hiệu sách, kết hôn được 8 năm thì sự thay đổi rõ rệt nhất trong hôn nhân là mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Còn với một số người như Julie, thương nhân, kết hôn được 3 năm thì hôn nhân không thay đổi gì cả. Nếu hai người đã từng có thời gian sống thử, điều thay đổi chỉ đến khi có con. Và Louis, nhân viên bán hàng, đã kết hôn được 15 năm đã chia sẻ nhận định của bản thân: “Dù có hay không có sự thay đổi, khi bắt đầu rất hạnh phúc nhưng người ta sẽ nhanh chóng bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng bởi cơm áo gạo tiền. Đừng đặt những lợi ích bản thân lên hàng đầu vì hôn nhân có thể gắn bó, hàn gắn các cặp đôi nhưng cũng có thể phá hủy tình yêu đó”. Vì vậy không chỉ riêng Louis mà mọi cặp vợ chồng trên thế giới hãy luôn cố gắng cân bằng để giữ gìn cuộc sống hôn nhân.

Bình luận