Hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên lên tiếng vụ học sinh bị gãy chân

Thứ ba, 14/02/2017, 16:40 PM
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên lần đầu lên tiếng sau vụ học sinh bị gãy chân ở trong trường...

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên nói gì?

Liên quan đến sự việc em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) được cho rằng đã bị xe taxi chở bà Tạ Thị Bích Ngọc (Hiệu trưởng nhà trường) đi khám bệnh về đã va chạm khiến em Kiên gãy chân xảy ra vào ngày 1/12/2016, đã có nhiều luồng thông tin trái chiều được dư luận quan tâm trong suốt thời gian qua.

Những thông tin này cho rằng, khi xảy ra vụ việc có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc ngồi trên xe, tuy nhiên bà này lại “không thừa nhận”? Một thông tin khác xác định, bà Ngọc ngồi trên xe do cô Hương, Hiệu phó là người lái xe gây tai nạn? Rồi thông tin bà Ngọc biết sự việc này nhưng lại có ý “che giấu” đi sự thật, khiến dư luận rất bức xúc.

Để thông tin khách quan về sự việc này, sáng 14/2, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã có cuộc trao đổi với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trường Trường Tiểu học (TH) Nam Trung Yên.

Tại đây, bà Ngọc cho biết, vào ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên, học sinh đang học lớp 2A4, Trường TH Nam Trung Yên bị ngã trong giờ ra chơi. Ngay sau khi sự việc cháu Kiên bị ngã (lúc đó chưa biết học sinh Kiên bị gãy chân - PV), Ban Giám hiệu nhà trường đã kịp thời phân công giáo viên chủ nhiệm (cô Trần Thị Thu Nhung – PV) cùng với nhân viên y tế của trường đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu và báo tin cho gia đình biết.

 hieu-truong-truong-th-nam-trung-yen-len-tieng-vu-hoc-sinh-bi-gay-chan-giadinhvietnam.com 1

Sự việc học sinh gãy chân xảy ra tại Trưởng Tiểu học Nam Trung Yên khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua

“Tuy nhiên, sau 12 ngày đầu cháu điều trị, chúng tôi không biết sau này sự việc lại trở nên phức tạp và có nhiều thông tin trái chiều đến mức cho là “cô Hiệu phó lái ô tô chở cô Hiệu trưởng vào trường đã va phải cháu Kiên” như vậy? Bởi, sau khi biết sự việc, chúng tôi hoàn toàn làm theo trách nhiệm và tình cảm của nhà trường, coi học sinh con cháu nhà mình. Không những thế, bố mẹ cháu Kiên khi đó còn cảm ơn nhà trường. Nhưng sự việc này sau đó dường như diễn biến phức tạp khiến chúng tôi rất mệt mỏi về những thông tin chưa chính xác về vụ việc này…”, bà Ngọc phân trần.

Theo ghi nhận, ngày 12/12/2016, gia đình cháu Kiên có yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân gây tai nạn, khiến cháu bị gãy chân. Sự việc kéo dài đến ngày 6/2/2017, tại cuộc họp của các sở, ngành của thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu làm rõ sự việc này.

Hỏi về diễn biến sự việc, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cho biết: “Khoảng 6h30, ngày 1/12/2016, tôi có nhờ cô Nguyễn Thị Hương (Phó Hiệu trưởng nhà trường) gọi xe taxi của hãng Mỹ Đình rồi cùng đi tới Bệnh viện Việt Đức để khám bệnh.

Sau khi khám xong, chúng tôi ra cổng bệnh viện gặp taxi và đi về trường. Vì tôi phải gây mê để nội soi dạ dày, trực tràng, đại tràng và sinh thiết vẫn còn mệt nên tôi và cô Hương mới đi taxi vào trường bằng cổng sau là khu vực cấm học sinh vui chơi. Trong quá trình ngồi trong xe taxi, tôi khẳng định không có hiện tượng va chạm vào bất kỳ học sinh nào trong trường nên trở về làm việc bình thường.

Lúc đó tôi còn choáng nên cô Hương đi cùng lên phòng làm việc ở tầng 2 cất túi, sau đó cùng nhau xuống phòng tài vụ ở tầng 1, do là thời điểm cuối năm, nhà trường rất bận vì chuẩn bị quyết toán, thi giáo viên dạy giỏi, ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi học kỳ 1.

Tôi đang ở phòng tài vụ được một lúc thì cô Hòe, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 báo cáo có học sinh chạy nhảy, nô đùa ngã ở sân sau. Do còn mệt mỏi nên tôi có phân công cô Hương, Hiệu phó trực tiếp giải quyết sự việc. Khoảng 10 phút sau, cô Hương chạy vào phòng tài vụ báo cáo là chưa tìm thấy cô Nhung (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 của học sinh Kiên) nên đã phân công cán bộ y tế cùng nhân viên bảo vệ gọi taxi đưa cháu Kiên đến Bệnh viện 198 để kiểm tra.

Trong suốt từ ngày 1-12/12, tôi vẫn cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của cháu Kiên qua giáo viên chủ nhiệm lớp. Khi trao đổi, cô Nhung đều trả lời mọi việc vẫn ổn, không có vấn đề gì. Chính vì quá tin tưởng vào giáo viên nên Ban Giám hiệu hoàn toàn yên tâm. Cũng trong thời gian này, giữa nhà trường và gia đình cháu Kiên rất tốt đẹp, gia đình còn cảm ơn nhà trường đã kịp thời đưa cháu đến bệnh viện”.

 hieu-truong-truong-th-nam-trung-yen-len-tieng-vu-hoc-sinh-bi-gay-chan-giadinhvietnam.com 2

Một phần nội dung báo cáo sự việc của Trường Tiểu học Nam Trung Yên gửi Báo Gia đình Việt Nam

Nói về thông tin bà Tạ Thị Bích Ngọc trao đổi với báo giới trước đó rằng: “Trường đã lấy phiếu khảo sát của các cá nhân và học sinh liên quan, 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ô tô nào trong sân trường”, vị Hiệu trưởng này giải thích: “Việc làm phiếu khảo sát cô Nhung đã tư vấn cho cấp ủy, Ban giám hiệu và sau đó cô Hương (Hiệu phó) đã chỉ đạo các giáo viên có liên quan làm rõ sự việc khi tiếp thu ý kiến kiến nghị từ gia đình cháu Kiên. Chúng tôi thiết nghĩ việc làm này là khách quan nhất trong lúc chưa nghĩ ra cách gì khác tốt hơn.

Sau đó, các cô giáo báo cáo kết quả khảo sát của giáo viên và học sinh từ khối lớp 2 đến lớp 5 cùng các bản tường trình với những người liên quan trực tiếp. Do cách làm chưa tốt nên việc khảo sát đã gây hiểu lầm là trốn tránh trách nhiệm. Chúng tôi cũng xin rút kinh nghiệm một cách sâu sắc qua việc này rồi”.

3 điều khẳng định của Hiệu trưởng

Hỏi về nguyên nhân sự việc, bà Ngọc nhận định: “Qua báo cáo của những người liên quan, chúng tôi có suy nghĩ có thể lúc quay ra, chiếc xe taxi đã va vào học sinh Kiên hoặc cháu đã va vào ô tô vì mải chạy vào lớp khi trống báo hết giờ ra chơi. Điều không may nữa ở đây là sự việc xảy ra tại khu vực sân sau của trường là khu vực cấm học sinh vui chơi nên chúng tôi không thể khẳng định nguyên nhân chính xác để nhà trường trả lời cho gia đình cháu Kiên được.

Về cá nhân, tôi có thể khẳng định 3 điều đã khiến dư luận có cái nhìn khác về mình. Thứ nhất, tôi chưa bao giờ tự lái xe ô tô nên không thể có việc tôi tự lái xe va vào học sinh. Thứ hai, tôi không ngồi trên chiếc xe va vào học sinh Trần Chí Kiên. Thứ ba, tôi không nhìn thấy xe ô tô nào đâm vào học sinh Trần Chí Kiên, vì theo lẽ thường, bất kỳ ai nhìn thấy tai nạn cũng phải giúp đỡ và bảo vệ cháu bé chứ không dại gì lại bảo vệ người lái chiếc xe taxi đó huống chi tôi là người đứng đầu trong nhà trường.

Còn sự việc này, nhà trường cũng đã trình báo với cơ quan công an để điều tra, làm rõ. Nếu ai gây tai nạn thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ chúng tôi không né tránh trách nhiệm”.

Một nguồn tin cho biết, cơ quan công an đã tiến hành thực nghiệm hiện trường và triệu tập người tài xế taxi được cho là đã chở bà Tạ Thị Bích Ngọc vào hôm xảy ra sự việc để điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn khiến học sinh Trần Chí Kiên bị gãy chân ở phía cổng phụ của trường. Về diễn biến liên quan đến nội dung này, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm và chờ ý kiến từ cơ quan chức năng.

Hải Sơn

Bình luận