Giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ

Hải Nam  - Thứ hai, 17/07/2017, 17:45 PM
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” thứ lần III – năm 2017 vừa được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017.

Đây là chương trình do TW Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp với báo Người Hà Nội tổ chức.

vnhh

 Các tiết mục văn nghệ tái hiện không khí hào hùng của dân tộc, sự tri ân các anh hùng liệt sỹ, các ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ... được biếu diễn tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” thứ lần III – năm 2017.

Chương trình “Khúc quân hành, lần thứ III – năm 2017” có nhiều chương giao lưu, tái hiện hình ảnh quá khứ hào hùng và bi tráng của thế hệ những người lính đã chiến đấu, hi sinh để giành độc lập cho dân tộc. Đây cũng là tiếng nói đồng vọng, lắng đọng tình cảm biết ơn chân thành với những người lính đã hy sinh máu xương để bảo vệ Tổ quốc.

3 (1)

Phần tặng quà cho các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Đào Xuân Hưng -  Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng… Chúng tôi mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc … để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước”.

Tại chương trình khán giả đã được giao lưu với Trung tướng Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Đại tá Lê Cường và được nghe những câu chuyện về cuộc chiến tranh ở Việt Nam kéo dài và vô cùng khốc liệt. Vì nền độc lập tự do thống nhất của tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dâng tuổi thanh xuân, dâng hiến cả cuộc đời cho đất nước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 2 năm thực hiện, chương trình “Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn. Nối tiếp thành công của chương trình “Khúc quân hành” năm 2015 và 2016, chương trình “Khúc quân hành” lần thứ III năm 2017 cũng đã được tổ chức với một chuỗi các hoạt động: giao lưu, thăm chiến trường xưa và tri ân đồng đội. Ban Tổ chức chương trình đã có hành trình về Hà Giang với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức Hội nghị chuyên đề “Vị Xuyên – Khúc tráng ca bất tử”, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, thăm và giao lưu với Bộ đội Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang), dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn (Hà Nội).

Trong hành trình về nguồn này, Ban Tổ chức cùng các nhà hảo tâm cũng đã trao 200 phần quà, trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Vị Xuyên, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang).

Tại chương trình nghệ thuật “Khúc quân hành” thứ lần III – năm 2017, Ban tổ chức cũng đã dành tặng những phần quà để vinh danh, tri ân thương binh, các cựu chiến binh có công với cách mạng, và các doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh và có nhiều hoạt động tích cực trong công tác từ thiện, xã hội.

Bình luận