Pha Lê: "Giá trị của bản thân tạo nên sự khác biệt"

Chủ nhật, 18/06/2017, 19:17 PM
Báo Gia đình Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Pha Lê để lắng nghe cô chia sẻ về quyết định thay đổi của mình...

Không còn là cái tên xa lạ với khán giả, Pha Lê ở thời điểm hiện tại đang có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ từ phong cách đến ngoại hình, cũng như đầu tư hơn về các sản phẩm. 

Không thể sống theo số đông

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 1

Chào Pha Lê, phải thú thật rằng càng ngày trông chị rất đẹp và khác xưa rất nhiều?

Cám ơn lời khen của GĐVN, năm 2017 đánh dấu tuổi vừa tròn 30 nên tôi muốn bản thân có sự biến chuyển trong phong cách cũng như âm nhạc. Tôi không chỉ nói suông mà đã làm rất nhiều. Bằng chứng là dù chỉ vừa 3 tháng đầu năm thôi nhưng tôi đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm, cũng như liên tục thay đổi phong cách. Điều này thể hiện một năm làm việc đầy năng lượng của chính tôi.

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 2

Nhưng sự thay đổi này lại khiến mọi người nghĩ chị nhờ đến "dao kéo"?

Khuôn mặt của tôi chỉ cần thay đổi kiểu tóc là đã trông rất khác rồi. Lúc trước, tôi để tóc dài và dùng son đỏ. Còn bây giờ, lần đầu tiên tôi thử nghiệm phong cách khác, ví dụ như cắt tóc ngắn, nhuộm tóc màu sáng và dùng màu son tông nude. Vì vậy mọi người dễ dàng nhận ra sự thay đổi của tôi chỉ trong vòng một tuần. Vả lại, tôi không thể nào phẫu thuật thẩm mỹ hết 12 tháng trong năm được. Nếu không tin, bạn có thể tự kiểm chứng bằng việc so sánh hai bức hình khi tôi tóc dài và tóc ngắn. 

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 3

Vậy thì điều gì đã khiến chị thay đổi, quyết tâm thay đổi phong cách?

Thật ra ekip đã muốn tôi thay đổi phong cách từ lâu, nhưng tính tôi có phần bảo thủ và ít bị tác động bởi người khác. Cho đến khi ba tôi bị tai biến, tôi chợt nhận ra rằng bố mẹ mình bây giờ đã lớn tuổi và không còn nhiều thời gian, nếu bản thân cứ sống mãi trong một vỏ bọc an toàn thì người thân sẽ không còn cơ hội chứng kiến mình bứt phá nữa. Chính vì vậy, tôi đã quyết tâm thay đổi ngoại hình và làm những điều mà trước giờ mình chưa từng làm.

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 4

Ngoài việc thay đổi về phong cách, chị còn mong muốn làm điều gì khác không?

Tôi đang chuẩn bị hát nhạc dance. Bấy lâu nay, tôi đã quá cũ kĩ với những bản nhạc ballad. Vậy tại sao bây giờ, tôi không thử sức với dòng nhạc mới khi vẫn còn thời gian? Tôi có rất nhiều ý tưởng nhưng vẫn chưa tìm được nhà đầu tư phù hợp. Nếu may mắn, tôi chắc chắn sẽ biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Scandal không đáng để tôi phải khóc và đau khổ

Dường như khi bước vào độ tuổi 30, con người ta sẽ có những suy nghĩ chín chắn và phụ nữ hơn?

Tôi lại nghĩ mình đang trẻ lại đấy. Không phải tôi trẻ lâu, mà là lúc trước tôi đã già quá sớm. Khi tôi quyết định làm việc với những người trẻ, tôi thấy mình trẻ lại hơn trước nhiều. Tôi luôn nghĩ mình sẽ phải làm cho mình già đi, nhưng sự thật thì tôi vẫn còn cơ hội để trẻ lại. Con người là vậy, họ luôn có những mâu thuẫn của chính mình. Ngày còn bé thì cứ mong mình mau lớn. Đến khi trưởng thành rồi lại tìm cách để quay về những ngày thơ ấu. Bây giờ, tôi nghĩ, giá trị của bản thân mới làm nên sự khác biệt, chứ không phải là hào nhoáng.

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 5

Phải chăng những sóng gió đã qua đã tạo nên một Pha Lê của ngày hôm nay?

Tôi không nghĩ vậy, chỉ là đến một lúc nào đó, nhân sinh quan của tôi tự động thay đổi. Đó là khi ba tôi bị bệnh, tôi đã nghĩ rằng, những scandal trong công việc không đáng để mình phải khóc và đau khổ. Tốt hơn hết hãy dành nước mắt và tình cảm cho một người xứng đáng nhất trong cuộc đời mình, không ai khác đó chính là người đã sinh ra tôi.

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 6

Ở thời điểm hiện tại, điều gì khiến chị nặng gánh trong lòng nhiều nhất?

Ngoài sức khỏe của ba tôi, điều tôi luôn phải suy nghĩ đó là làm thế nào để có thể ra được nhiều sản phẩm. Việc đó không khó nếu mình có nhà đầu tư, hay các đơn vị tài trợ. Riêng tôi, mọi thứ đều hoạt động độc lập và phải chi tiền túi để chu toàn mọi việc. Mà cá nhân mình thì cũng không phải dư dả nhiều, nên sau khi đầu tư một sản phẩm nào đó xong, tôi phải "cày cuốc" thật nhiều để hy vọng để chi phí thực hiện dự án tiếp theo.

 pha-le-quotgia-tri-cua-ban-than-tao-nen-su-khac-bietquot-giadinhvietnam.com 7

Có vẻ như một nghệ sĩ như chị không quá khó khăn để tìm được nhà đầu tư cho sản phẩm của mình?

Làm nghệ sĩ thật sự rất tốn kém cho khoản đầu tư trang phục và hình ảnh. Chỉ cần bạn mặc lại một bộ đồ đi đến sự kiện thì những lần sau, nhãn hàng sẽ không mời bạn tham dự nữa. Đúng là tôi và ekip của mình khá yếu trong khoản tìm tài trợ, nhưng bản thân tôi cũng không muốn điều này. Nhà tài trợ có khi góp ý quá nhiều làm tôi cảm thấy bị ràng buộc, không còn cảm hứng làm việc nữa. Chi bằng chúng tôi có bao nhiêu làm bấy nhiêu và được tự quyền quyết định mọi việc.

Cám ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

→ Diễn viên Lê Khánh: "Tôi luôn muốn tránh xa những scandal của giới giải trí"

Hiến Tửu

Từ khóa:
Bình luận