Nhiều nghệ sĩ gạo cội hội ngộ trong “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”

Thứ ba, 03/01/2017, 16:53 PM
Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức qui mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phương Thảo; các ca sĩ: Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh…

Chiều 3/1/2017, BTC chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin về chương trình.

Theo đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.

 nhieu-nghe-si-gao-coi-hoi-ngo-trong-vang-mai-giai-dieu-to-quoc--giadinhvietnam.com 1

BTC chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã tổ chức gặp mặt báo chí 

Chia sẻ về chương trình, TS Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc cho biết, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức nhằm chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, thiết thực kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ VHTTDL.

 nhieu-nghe-si-gao-coi-hoi-ngo-trong-vang-mai-giai-dieu-to-quoc--giadinhvietnam.com 2

TS Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc

Không những thế, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” còn được tổ chức qui mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phương Thảo; các ca sĩ: Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Vũ Thắng Lợi, Tân Nhàn,  Dương Hoàng Yến, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Thụy Miên, Thu Hường, Nhóm Phương Bắc, Hoàng Rob…cùng dàn nhạc, dàn hợp xướng có tiếng của cả nước.

Tổng đạo diễn NSND Quang Vinh cũng cho biết: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ rộng hơn về đối tượng, nghĩa là không chỉ hướng đến kiều bào xa Tổ Quốc mà hướng đến cả những đồng bào ở mọi miền đất nước ta. Một chương trình thì không thể đầy đủ hết được mọi nhu cầu thưởng thức của mọi đối tượng, nhưng sẽ chú trọng đến các ca khúc gợi nhớ về quê hương, đất nước, tình yêu lứa đôi, tình yêu đất nước, tự hào dân tộc…”

 nhieu-nghe-si-gao-coi-hoi-ngo-trong-vang-mai-giai-dieu-to-quoc--giadinhvietnam.com 3

Tổng đạo diễn NSND Quang Vinh chia sẻ về chương trình

Chương trình dự kiến có ba phần: Tự hào Tổ Quốc tôi; Tổ Quốc trong tim và Tổ Quốc bốn mùa hoa - Non sông ngàn năm gấm vóc, với những sáng tác bất hủ như Đất nước, Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Tiếng đàn bầu, Tình ca, Nơi đảo xa, Nơi anh gặp em, Tổ Quốc gọi tên mình, Tổ Quốc trong tim, Có một niềm tin yêu, Giai điệu Tổ Quốc, Thời hoa đỏ… của các nhạc sĩ gạo cội trong nền âm nhạc Việt như Hoàng Vân, Hoàng Hiệp, Phạm Duy, Phan Huỳnh Điểu, Hồ Bắc, Trần Tiến, Nguyễn Văn Thương.

 nhieu-nghe-si-gao-coi-hoi-ngo-trong-vang-mai-giai-dieu-to-quoc--giadinhvietnam.com 4

Ca sĩ Tấn Minh 

Bằng những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu, chương trình được kỳ vọng sẽ tạo sức hấp dẫn bởi phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí, cùng với các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu, những nghệ sĩ nổi tiếng với những bản hùng ca, những giai điệu tươi sáng, lạc quan.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh thời sự, chính trị VTC1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng thời truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để Kiều bào theo dõi tại địa chỉ toquoc.vn và vtc.com.vn.

Thanh Hiền

Từ khóa:
Bình luận