Tình yêu không phải lúc nào cũng gắn với giường chiếu

Chủ nhật, 08/01/2017, 12:24 PM
Chuyện phòng the của tôi với chồng bỗng nhiên tụt dốc. Bệnh “lười yêu” phát tác mạnh mẽ khi chồng tôi bắt đầu đi tập thể hình. Ai cũng nói anh ấy đi tập tành là để phục vụ bà xã cho “ra tấm ra món”, kể cả anh ấy cũng nói vậy khi có người trêu đùa, nhưng tất cả đều võ đoán.

Chồng tôi có đam mê với thể hình một cách nhanh chóng. Anh ấy chăm chút cơ thể ngày càng cuồn cuộn cơ bắp của mình. Anh ấy có thể đứng trước gương để ngắm nghía bản thân như một người phụ nữ điệu đà. Anh ấy thay áo thun rộng bằng các kiểu body ôm sát, liên tục đo chỉ số cơ thể với thái độ hãnh diện... Mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà, anh ấy đều dặn tôi mua thức ăn theo đúng thực đơn của người luyện tập thể hình. Tôi ước gì anh ấy hỏi: “Đêm nay có kế hoạch gì không?” hoặc “Đêm qua em thấy thế nào”.

 tinh-yeu-khong-phai-luc-nao-cung-gan-voi-giuong-chieu-giadinhvietnam.com 1

Nếu anh ấy hỏi, tôi sẽ không ngại ngần mà trả lời rằng, đêm qua rất tệ sau những gì anh ấy thể hiện (Ảnh minh họa)

Bắt đầu từ việc giảm bớt số lần “yêu”, anh ấy luôn cảm thấy “mệt” mỗi khi đêm về. Anh ấy than rằng cơ thể đau chỗ nọ, ê ẩm chỗ kia vì hôm nay tập tăng mức tạ, tập bài tập mới làm đau cơ chỗ nọ chỗ kia và nhờ vợ mát xa, đấm bóp. Đó cũng là thông điệp: “Hôm nay anh rệu rã lắm, đừng có đòi hỏi gì đấy nhé”.

Tôi hậm hực với chồng, nghi ngờ anh có bồ cho nên mới chăm chút cơ thể đến thế, nếu là dành cho vợ thì tại sao tôi chỉ thấy “mất” không thấy “được”. Bao nhiêu sức lực mà anh ấy dày công tập luyện rốt cuộc đã mang đi đâu. Nhưng dù thái độ của tôi thế nào chồng tôi cũng không quan tâm. Anh ấy dường như quá mệt để quan tâm, thỉnh thoảng thấy áy náy thì hỏi một câu lấy lệ. Yêu cũng lấy lệ rồi lăn ra ngủ ngay lập tức.

Tôi càng ngày càng thấy bản thân úi xùi, chán nản, già cỗi, mất tự tin và dày vò vì sự nghi ngờ.

Một hôm, tôi quyết định cũng đi tập thể hình để lấy lại vóc dáng, để làm đẹp mình hơn, để anh ấy “quay về”. Không ngờ anh ấy lập tức ủng hộ nhiệt tình và hướng dẫn tận tình chu đáo. Tập được mấy buổi tôi thấy mê như điếu đổ. Tôi thấy sảng khoái, thấy tự tin, thấy ngon giấc, thấy mình như trẻ lại và mái tóc xơ xác ngày nào bỗng dưng cứ mượt ra, sóng sánh. Tôi bắt đầu mê tập thể hình và hăng hái bàn luận với anh ấy về cách tập, lịch tập. Có những đêm hai vợ chồng ngồi xem clip hướng dẫn trên mạng, cảm thấy tâm đầu ý hợp và muốn “yêu”.

Điều đáng nói ở đây, tôi lại bắt đầu thấy chuyện ấy thật sự không cần thiết nữa. Tôi không có ham muốn, không có nhu cầu “yêu”, tôi luôn sống vui vẻ, hạnh phúc và làm mọi việc trôi chảy mà không cần phải sex. Một người phụ nữ “thiếu sex” mà lại tươi tắn thế sao? đúng như vậy. Thỉnh thoảng anh ấy có gạ gẫm thì tôi cũng không hào hứng cho lắm, nhưng khi đã bắt được nhịp điệu thì cả hai “vào cuộc” rất hăng say.

Kể từ ngày tập thể hình, tình cảm của tôi với chồng gắn kết hơn. Chúng tôi có cùng đam mê và khai thác nó như một hương vị mới của cuộc sống, chúng tôi đều lười “yêu” nhưng vẫn yêu nhau.

Tần suất yêu bao nhiêu là đủ? câu hỏi này không có giải đáp chính xác cho tất cả các cặp đôi, nhưng nghe chừng đơn vị tính theo tuần là hợp lý. Ít ai đó hỏi, mỗi tháng bạn “yêu” mấy lần, hay mỗi năm bạn “yêu” mấy bận? thế nhưng số ít ấy lại vẫn có câu trả lời mà đơn vị tính theo quý hoặc theo tháng. Vậy 1 năm “yêu” hai lần thì thế nào? chắc chắn đa phần đều lắc đầu ngao ngán với đáp án ấy, thế nhưng chúng tôi thì ổn.

Có cả ngàn lý do để sex tồn tại giữa các cặp đôi. Tần suất “yêu” càng nhiều chứng tỏ cặp vợ chồng ấy càng viên mãn, sự gắn kết hạnh phúc càng bền chặt. Tuy nhiên, đôi khi yêu đương không phải lúc nào cũng gắn liền với giường chiếu. Những điểm chung trong hoạt động đời sống chính là yếu tố châm ngòi cho một cuộc khôi phục ngọn lửa tình yêu luôn âm ỉ cháy.

→ Chuyện ấy là chuyện nhỏ" – Không gian chia sẻ về tình yêu và giới tính

Phượng Liên

Từ khóa:
Bình luận