Nên chọn người đàn ông nào làm chồng?

Chủ nhật, 18/06/2017, 19:25 PM
Em biết thế là mình đã yêu và được yêu. Nhưng tất cả chỉ có thế và em chưa biết nên chọn người đàn ông nào làm chồng.

22 tuổi, em đi thực tập để chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Trong số mấy bạn nam của nhóm, Khánh có vẻ quan tâm đặc biệt đến em khiến em xao xuyến. Nhưng cũng chỉ như vậy. Em chờ đợi lời tỏ tình của Khánh. Song, đợi mãi chẳng thấy gì khiến em thất vọng. Nhưng thật kỳ là, chính cái “lửng lơ con cá vàng” ấy lại càng khiến em phát triển tình cảm, đến mức không lúc nào em không nghĩ đến bạn.

 nen-chon-nguoi-dan-ong-nao-lam-chong-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Một lần, Khánh có việc gì đó nên xin về quê mấy ngày. Rồi sau đó cả tuần, em không thấy Khánh trở lại chỗ thực tập. Sau đó em được biết mẹ Khánh ốm nặng, bạn ấy phải ở lại bệnh viện để chăm sóc mẹ. Em đã đến thăm mẹ Khánh. 

Giây phút gặp nhau ở cổng bệnh viện, em thấy Khánh bối rối và cảm động rõ rệt. Mẹ Khánh rất quý em. Em cũng rất mến bà và nhanh chóng thấy gần gũi. Tiếp xúc với bà một ngày trong bênh viện, em càng muốn gắn bó với Khánh. Khi Khánh tiễn em ra cổng bệnh viện để về, thành phố đã lên đèn. Phút tạm biệt, Khánh nắm lấy tay em thật lâu như không muốn rời xa.

Trở về nơi thực tập, em nhớ Khánh da diết. Em biết thế là mình đã yêu và được yêu. Nhưng tất cả chỉ có thế. Khi Khánh trở lại nơi thực tập, chúng em có gặp nhau nhiều hơn. Nhưng Khánh vẫn rất dè dặt, không có biểu hiện gì đặc biệt hơn.

Trở về trường sau đợt thực tập rồi tốt nghiệp ra trường, mỗi đứa chúng em đi một nơi, để đến bây giờ em và Khánh vẫn chưa yêu nhau.

Em được nhận vào cơ quan do có sự giúp đỡ của anh Tuân là phó giám đốc. Anh này có cậu em ruột đang học tiến sĩ ở Đức sắp về nước tên là Tùng. Sau khi em làm được mấy tháng, anh Tuân muốn giới thiệu em cho Tùng.

Sau đợt đó, em và Tùng thường xuyên gặp nhau và tình cảm ngày càng bền chặt, cả hai đều tính đến chuyện hôn nhân.

Nhưng giữa lúc đó, em gặp lại Khánh giữa Hà Nội sau hơn 2 năm. Khánh nói đã làm việc ở một công ty lớn trong Sài Gòn, nhưng phụ trách chi nhánh ở Hà Nội. Gặp lại Khánh, em bồi hồi, trỗi dậy tình cảm cũ. Khánh cũng nói là không sao có thể quên được em. Lần này ra Hà Nội sẽ bằng mọi cách tìm em. Sau buổi hẹn hò, em đã không thể quên được Khánh.

Thưa các anh chị. Cùng lúc, em bị phân tâm trước hai người đàn ông đều rất xứng đáng, đều yêu em chân thành, nghiêm túc, hướng tới hôn nhân. Em không hám danh lợi địa vị, chỉ mong có hạnh phúc thực sự. Lấy Tùng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn lấy Khánh, nhưng không hiểu sao em vẫn không thể quên được những kỷ niệm thời sinh viên. Gặp lại Khánh với lời yêu chân thành, em không thể bỏ qua. Xin các anh chị một lời khuyên.

Chỉ có mỗi một cách là bạn phải tự kiểm nghiệm lòng mình một lần nữa. Hãy tìm cách không gặp cả hai người một thời gian- chừng một tháng chẳng hạn- xem nhớ ai hơn, nghĩ tới ai nhiều hơn, cảm thấy cuộc đời mình không thể thiếu ai hơn. Trong lúc xa đó, chắc chắn bạn phải nghiêng về một ai chứ không thể nhớ mong ngang bằng nhau. Và họ cũng sẽ bộc lộ sự tìm kiếm bạn ở mức độ khác nhau. Ai hơn thì chọn, điều đó tùy vào cảm xúc của chính bạn.

TS Nguyễn Đình San

→ Con đẻ và con nuôi có được phép kết hôn với nhau?

Phạm Mỹ Hạnh (Hà Nội)

Từ khóa:
Bình luận