Mẹ chồng là thiên thần hộ mệnh

Thứ năm, 04/05/2017, 09:07 AM
Không có mẹ chồng, Nga cứ như bị trói chân trói tay không đi đâu được, mỗi khi bước chân ra khỏi nhà là cô yên tâm như có thiên thần hộ mệnh.

Từ hôm nghe tin chị chồng sinh cháu, mẹ chồng Nga chuẩn bị khăn gói lên thành phố để chăm cháu ngoại. Dường như bà cứ nhấp nhổm đợi đến ngày con gái đẻ là lên đường ngay. Nga thì lo sốt vó vì hai thằng con giờ không biết nhờ ai trông.

 me-chong-la-thien-than-ho-menh-giadinhvietnam.com 1

Nga lấy chồng và làm dâu đã được 3 năm. Cô sinh đôi được hai đứa con trai giống chồng cô như tạc. Mẹ chồng cô mới nghỉ hưu nên chăm con cho cô rất tận tình. Phải nói rằng lúc sống với mẹ chồng cũng có nhiều cái không hợp nhưng nhìn cách bà chăm cháu Nga cũng thấy cảm động nên ngày càng chú ý lấy lòng mẹ chồng hơn. Mặc dù tình cảm với mẹ chồng cũng không được như mẹ ruột nhưng vì con nên cô cũng cưng chiều bà hơn cả mẹ đẻ.

Mẹ chồng cô rất chăm chỉ. Sáng nào bà cũng dậy từ 5 giờ sáng tập thể dục, xong tạt qua chợ rồi về nấu ăn sáng cho ông bà và hai thằng cháu đích tôn. Cháu đã có bà chăm từ a đến z. Chiều về cũng thế, mẹ chồng cô đã tắm cho hai thằng bé và cho chúng ăn uống, Nga chỉ việc ăn cơm xong rửa bát rồi ôm con chơi đùa cho đến lúc đi ngủ.

Nhưng chỉ có điều mẹ chồng cô làm nhiều cũng kêu ca nhiều. Động tí là bà kêu vất vả, kêu mệt… bất kể thứ gì không vừa mắt bà cũng kêu nhưng không bao giờ nói thẳng với con dâu để cô sửa đổi. Nga nhịn mẹ chồng cũng vì cho rằng phận làm con thì mẹ nói cái gì cũng nên vâng dạ, dù đúng hay sai. Hơn nữa, cô nghĩ bản thân cũng nhẫn nhịn vì con cái. Nhỡ bà tự ái không chăm con cho nữa thì cô biết xoay xở đằng nào.

Thế mà bây giờ, mẹ chồng cô đang sốt sắng lên thành phố để chăm cháu ngoại, dự tính là 2 năm cho đến khi cháu ngoại bà đi mẫu giáo. Từ khi sinh con đến nay chủ yếu do mẹ chồng chăm bẵm, cơm nước, giờ mình cô phải đảm nhiệm tất, cô bỗng thấy hoảng sợ.

Cô xúi chồng giữ bà ở lại vài ba tháng cho hai thằng bé đủ tuổi đi mẫu giáo thì hãy đến nhà con gái, nhưng chồng cô lại phản đối. Chuyện nọ hóa chuyện kia, hai vợ chồng cãi nhau cả đêm. Không ngờ mẹ chồng Nga nghe thấy hết.

 me-chong-la-thien-than-ho-menh-giadinhvietnam.com 2

Hôm sau bà bóng gió bảo rằng con dâu nhịn bà chỉ vì bà đang làm ô sin chăm cháu cho cô, khi hai thằng cháu lớn rồi chắc cô cũng “hót” mẹ chồng ra đường. Tiện thể, bà cũng có ý nói rằng, nếu con dâu không có tình cảm với mẹ chồng và cảm thấy khó sống quá thì cứ việc ra ở riêng.

Cô chưa kịp thanh minh thì chị chồng đẻ, ông bà cuốn gói đi mất dạng. Một ngày dậy từ 5 giờ sáng, cho con ăn uống, đi gửi trẻ, tối về cơm nước, trông con, cho chúng ăn uống, tắm giặt… Nga mệt bở hơi tai. Chồng cô cũng chỉ giúp được chút ít. Lúc đó Nga mới thấm thía cái vất vả của mẹ chồng. Bà có kêu ca cũng chỉ vì bà quá mệt mỏi vì giúp vợ chồng cô chăm sóc gia đình, con cái, vậy mà cô còn nghĩ bà “kể công”, “lắm lời”. Không có mẹ chồng, Nga cứ như bị trói chân trói tay không đi đâu được, cô thèm lắm có mẹ ở nhà, mỗi khi bước chân ra khỏi nhà là cô yên tâm như có thiên thần hộ mệnh.

→ Mẹ chồng chì chiết vợ chồng tôi kém cỏi, vì lý do này bà phải hạ mình

Phương Nhi

Bình luận