Mẹ chồng buộc tôi ly hôn nếu không sinh cho bà cháu trai

Chủ nhật, 11/06/2017, 19:21 PM
Mẹ chồng tôi suốt ngày mang điệp khúc "ly hôn" đến đàn áp tôi, chỉ vì tôi trót không thể sinh cho bà đứa cháu trai.

Cưới nhau được 5 năm, tôi và chồng chỉ có duy nhất một đứa con gái, năm nay đã lên 4 tuổi. Sau khi sinh con gái, vợ chồng tôi kế hoạch. Bây giờ, khi muốn sinh con thì tôi không thể tiếp tục sinh nở do bị vô sinh thứ phát.

Chồng tôi công việc thuận lợi, thu nhập cao, còn tôi làm mỗi tháng chỉ 5-6 triệu, đủ nuôi bản thân mình. Nhà chồng vì lẽ đó mà tự cho mình cái quyền coi thường tôi, nhất là mẹ chồng. Bà thường xuyên có những lời lẽ khó chịu với tôi.

 me-chong-buoc-toi-ly-hon-neu-khong-sinh-cho-ba-chau-trai--giadinhvietnam.com 1

Tôi đã chịu đựng, chịu đựng rất nhiều, cố gắng kiềm chế để không cãi lại bà nhưng càng cố kiềm chế, tôi càng cảm thấy ấm ức.

Bà mang chuyện thu nhập của tôi ra so sánh với chồng, với đứa em dâu của tôi và đay nghiến tôi không có con bà thì chết đói, làm gì có váy áo hàng hiệu mà mặc.

Chán mang chuyện thu nhập, bà lại mang chuyện tôi không thể sinh được con để chửi rủa, bà nói, “Cây khô không lộc, gái độc không con”.

Tôi ức chế quá, nói với bà rằng, tôi sinh được con nữa hay không là do “hồng phúc nhà bà”. Hồng phúc nhà bà chỉ có thế thôi, nên tôi mới khổ sở, bầu lại hỏng rồi không sinh được con.

Bà tức lắm, nên đã gọi điện cho cả bố mẹ tôi chửi, vì không dạy được con. Rồi bà tuyên bố, tôi phải lựa chọn, 1 là chủ động ly hôn để chồng lấy vợ khác, sinh con cho nhà bà, hai là tôi phải chấp nhận để chồng lấy vợ bé và có con với cô ta. Để cô ta làm giúp tôi cái việc mà tôi không thể làm nổi là sinh con trai cho nhà chồng.

Tôi không thể chấp nhận được cả 2 cách đó, vì vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc, tôi không thể vì bà mà làm khổ con tôi và làm khổ chính mình.

Chồng cứ khuyên tôi, kệ mẹ chồng, bà chẳng sống được bao lâu nữa, bà nói nhưng mình không làm thì có sao đâu. Nhưng chẳng thế được, một tuần bà đến nhà tôi 3 lần để nói về chuyện này, hoặc là điện thoại cho tôi để gây áp lực.

Giờ tôi phải làm sao để bà không còn áp đặt lên cuộc sống của tôi và vợ chồng tôi nữa. Tôi nín nhịn cũng chỉ có mức có chừng thôi, chả lẽ vì vậy mà ly hôn, chịu cảnh gia đình ly tán.

Yêu nửa năm tôi mới biết bạn gái đang có chồng

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận