Khát khao hạnh phúc của những người phụ nữ mang hình hài... đàn ông

Thứ sáu, 19/05/2017, 06:30 AM
Dù cho xã hội ngày nay có cái nhìn thoáng hơn về những người đồng tính, nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng những góc khuất số phận đầy nước mắt. Bởi lẽ, họ khao khát có được những hạnh phúc gia đình đúng nghĩa như nhiều người khác…

Số phận nghiệt ngã

Anh Lê Đăng T., 32 tuổi, sinh ra ở Hà Nội, tâm sự: "Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã sớm nhận ra được sự khác biệt trong con người của mình, nhưng vì lúc ấy còn trẻ con nên có lẽ không chỉ bản thân tôi mà cả bố mẹ tôi cũng không cho đó là chuyện quan trọng. Cho đến khi tôi học hết tiểu học, rồi đến trung học, thứ cảm xúc cùng chiều với đàn ông trong tôi ngày càng mãnh liệt. Tôi bắt đầu tò mò, thôi thúc bản thân đi tìm kiếm con người thật của chính mình, tôi khát khao có được một sự yêu thương theo sự mách bảo của trái tim. Cách đây hai năm, tôi đã yêu người đàn ông đầu tiên trong đời”.

 khat-khao-hanh-phuc-cua-nhung-nguoi-phu-nu-mang-hinh-hai-dan-ong-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Cho đến bây giờ, họ đã chia tay nhau, nhưng anh T. luôn nhớ về những giây phút hạnh phúc ngọt ngào đó”.

Khi được hỏi về gia đình, anh T. bày tỏ: “Điều khiến tôi buồn và đau khổ nhất, đó là cho đến bây giờ bố mẹ vẫn chưa chấp nhận sự thật này vì tôi là cháu đích tôn của dòng họ. Cha mẹ mong muốn tôi yêu và lấy một cô giáo cùng phố để sinh con nối dõi tông đường”.

Tuy nhiên, T. không thể chiều lòng cha mẹ. Nhiều tháng năm, anh phải sống trong sự dằn vặt, trách móc, thậm chí bế tắc. Đã có lúc, T. buông xuôi, muốn tìm đến cái chết để giải thoát chính mình.

Khác với anh T., biết mình là "gay" từ năm lớp 7 nhưng Quang Anh (quê ở Hải Phòng) cũng chỉ lơ mơ nhận ra mình có cái gì đó không ổn khi thích nhìn và chơi với bạn trai hơn bạn gái. Quang Anh chia sẻ: "Hồi đó, Internet chưa phổ biến lắm, mọi thứ đối với tôi đều khá mù mịt. Tôi giống như một đứa trẻ sống trong bóng tối".

Bản tính hiền lành cộng với nỗi sợ hãi về sự khác lạ của mình, Quang Anh ngày càng sống khép kín, nhất là khi bị bạn bè trêu là "bê đê". Lên đến cấp 3, Quang Anh quyết tâm thay đổi bằng cách cởi mở hơn, chơi thể thao,... Tuy nhiên, thứ mà Quang Anh không thay đổi được chính là cảm xúc. Khi đó, anh đau khổ và sống với hàng trăm câu hỏi ám ảnh trong đầu: "Không hiểu mình là ai, mình thuộc về thế giới nào, tại sao mình lại "bị gay"... Đã nhiều lần, Quang Anh thậm chí đã nghĩ đến cái chết. Nhưng... khi nghĩ tới gia đình, bạn bè, anh lại tự động viên bản thân tiếp tục sống. Những ngày học đại học, Quang Anh tiếp tục chạy trốn bản thân. Có những lần, Quang Anh đã thử quen với bạn nữ. Nhưng rồi...chuyện tình cảm cũng chẳng đi đến đâu vì anh không muốn tự lừa dối mình và người khác. Anh lại lao đầu vào nhiều mối quan tâm khác để quên đi bản thân mình là ai.

Khao khát hạnh phúc

“Bản thân tôi là “gay”, tôi không muốn giấu giếm sự thật, dù nó vô cùng phũ phàng. Tôi mong muốn gia đình, xã hội có cái nhìn thân thiện với những người đồng tính, để chúng tôi cảm thấy mình là một người bình thường và được sống là chính mình”, anh T. bộc bạch

Là con trai duy nhất trong gia đình lại là cháu đích tôn, sự khát khao của cha mẹ T. cũng như những dằn vặt mà họ đã phải trải qua là điều khó tránh. Không ai mong muốn con mình có sự khác người, nhưng ở vào hoàn cảnh ấy, các ông bố, bà mẹ cần có sự chia sẻ, hiểu con, gần gũi, động viên, chấp nhận sự thật, là chỗ dựa và tìm cho con mình con đường đúng. Có như vậy, những người như T. mới bớt đi sự bất hạnh, để có thể tìm được hạnh phúc theo đúng nghĩa.

Anh T. cũng thổ lộ: “Mặc dù cha mẹ phản ứng kịch liệt, nhưng anh quyết chọn con đường hạnh phúc của mình, sẽ lấy “chồng” và thuê người mang thai hộ”.

Không giống như anh T., Duy Long tên thường gọi là Hà Anh, sinh năm 1997 ở Hà Nội, hiện đang học năm thứ nhất Khoa Quản lý Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Mấy tháng trước, Hà Anh đã quyết định từ bỏ hình hài của cậu sinh viên năm nhất, em lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp. 

 khat-khao-hanh-phuc-cua-nhung-nguoi-phu-nu-mang-hinh-hai-dan-ong-giadinhvietnam.com 2

Ảnh minh họa

Hà Anh trải lòng: “Em yêu người ta nhưng đời nào họ thích em. Những người đồng tính còn dễ tìm được người để yêu thương vì họ bị hấp dẫn tình dục, có tình cảm với những người cùng giới tính, còn những người như em chỉ thích 'trai thẳng' (người đàn ông không thuộc cộng đồng LGBT) thôi. 'Trai thẳng' họ biết em là người chuyển giới, họ làm sao chấp nhận được, còn gia đình, xã hội nữa…".

Nói đến đây, Hà Anh im lặng. Có lẽ câu hỏi đã chạm đến góc khuất trái tim người con gái đầy khao khát yêu thương nhưng hình hài bị tạo hóa đặt nhầm chỗ…

Ngày nay, tuy việc come out còn khó khăn với đa số mọi người, ngày càng có nhiều người công khai xu hướng tính dục của mình trên facebook, với bạn bè, với người thân, với gia đình. Việc come out không đơn giản là nói với người khác tôi là người đồng tính, mà là come out với cuộc sống để định hình cuộc đời của mình. Việc come out của người đồng tính còn là sự tạo lập những cách sống mới trong xã hội, những không gian mới của người đồng tính mà chưa từng tồn tại trước đây. Hơn nữa, việc come out của người đồng tính còn làm thay đổi chất của những không gian xã hội trong công ty, nhà trường, chính phủ theo chiều hướng tích cực hơn, thừa nhận sự đa dạng tốt hơn, và tôn trọng sự thể hiện cá nhân của con người hơn.

→ Góc tối của những phận đời chưa thể công khai thân phận

Kim Thanh

Từ khóa:
Bình luận